Thiết kế website là một công việc không hề đơn giản. Nhưng việc quản trị website sao cho nó vận hành tốt và ổn định đem lại hiệu quả cao thì không phải là điều ai cũng biết. Đối với một số thông tin phản hồi không tốt thì bạn sẽ xử lý thế nào để thể hiện bản lĩnh của người quản trị website.

Tuyệt chiêu phản hồi với những thông tin không tốt trên website
Tuyệt chiêu phản hồi với những thông tin không tốt trên website

Nghiên cứu cẩn thận các đánh giá của khách hàng

Trước mỗi vấn đề chúng ta cần có những nghiên cứu đánh giá kỹ lưỡng. Không nên phản ứng ngay trước vấn đề mà chúng ta chưa từng gặp phải. Vì như thế sẽ mang đến những điều không tốt cho website và làm giảm uy tín đối với khách hàng. Đây là một trong những điều vô cùng quan trọng nhưng rất nhiều các quản trị mạng đã bỏ qua. Để làm được điều đó bạn cần đặt ra những câu hỏi như

  • Vì sao khách hàng lại đưa ra những lời phàn nàn đó?
  • Khách hàng đang thể hiện sự tức giận về điều gì đối với sản phẩm dịch vụ của bạn ?
  • Bạn có thể cải thiện chất lượng dịch vụ đó không? Cải thiện khi nào? vào thời gian nào

khi khách hàng phản hồi hãy tìm hiểu nguyên nhân để khắc phục ngay tình trạng đó. có như vậy thì các sản phẩm dịch vụ của bạn mới tốt lên được.

Tìm hiểu vấn đề từ nhân viên của mình

Tuyệt chiêu phản hồi với những thông tin không tốt trên website
Tuyệt chiêu phản hồi với những thông tin không tốt trên website

Chất lượng phục vụ khiến cho khách hàng phàn nàn có thể nằm ở ngay trong chính nhân viên của bạn. Hãy điều chỉnh lại đội ngũ nhân viên nhằm tăng chất lượng phục phụ tốt nhất. Đội ngũ nhân viên cần có thái độ niềm nở, thân thiên với khách hàng.

>> Thiết kế website chuẩn mobile giá rẻ
>> Thiết kế website thời trang mang phong cách riêng

Đặt mình vào vị trí của khách hàng và suy nghĩ

Việc đặt mình vào vị trí của khách hàng sẽ giúp bạn hiểu được khách hàng muốn gì, khách hàng không hài lòng những gì về sản phẩm dịch vụ của bạn, từ đó đưa ra những phương án hợp lý để cải thiện chất lượng phục vụ của bạn. Có như vậy dịch vụ marketing của bạn mới tăng cao

Sẵn sàng đưa ra lời xin lỗi nếu bạn không làm tròn trách nhiệm

Hãy sẵn sàng đưa ra lời xin lỗi nếu bạn có thiếu sót gì trong kinh doanh. Bởi kinh doan cần đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, khách hàng là thượng đế, khách hàng luôn đúng. Có như vậy khách hàng mới cảm thấy mình được tôn trọng và được tiếp thu ý kiến. Những phản hồi tích cực chưa chắc đã giúp nhà hàng của bạn nổi bật bởi còn rất nhiều đối thủ cạnh tranh trên thị trường thế nhưng chỉ với một lời đánh giá tiêu cực nó lại là ngòi nổ khiến cho công việc kinh doanh trở nên tồi tệ. Hơn thế nữa khi đưa ra lời phản hồi lại những nhận xét tiêu cực không khéo léo đồng nghĩa với việc “giết chết” nhà hàng bạn.

Giải quyết triệt để vấn đề

Bạn cần giải quyết các vấn đề một cách triệt để đối với các khách hàng, tránh tình để lâu dẫn đến sự phản hồi của khách trở nên nhiều hơn làm giảm chất lượng dịch vụ của bạn.

Không nên đặt cái tôi của mình lên trên lợi ích khách hàng 

Tuyệt chiêu phản hồi với những thông tin không tốt trên website
Tuyệt chiêu phản hồi với những thông tin không tốt trên website

Trong kinh doanh đặt cái tôi lên quá cao sẽ khiến cho mọi thứ bị đẩy đi quá xa. Nếu như bạn nhất định làm theo quyết định của mình và không quan tâm đến ý kiến đóng góp của những khách hàng thì chắc chắn công việc kinh doanh của bạn cũng sẽ không đem lại hiệu quả cao.