Dưới đây là danh sách 10 trang web được truy cập nhiều nhất trên thế giới theo Alexa

10.  Twitter

Mạng xã hội và trang web viết blog nhỏ đã giúp twitter thay đổi thế giới hiện nay. Hàng ngàn người biểu tình tham gia vào cuộc nổi dậy gần đây ở Ai Cập và Libya đã tập hợp lại được một phần do có Twitter.


9.  taobao.com

Ra mắt vào tháng 5 năm 2003, chợ mua sắm Taobao (www.taobao.com) là thị trường trực tuyến tiêu dùng phổ biến nhất của người tiêu dùng (theo mô hình C2C) tại Trung Quốc phục vụ cho người mua đánh giá lựa chọn sản phẩm và so sánh về giá cả. Với khoảng 760 triệu sản phẩm tính đến tháng 3 năm 2013, Taobao Marketplace là một trong 20 trang web được truy cập nhiều nhất trên thế giới theo Alexa. Cuối năm 2013, tổng khối lượng hàng hóa kết hợp của GMB của Taobao Marketplace và Tmall.com đã vượt quá 1.000 tỷ nhân dân tệ.Taobao là một doanh nghiệp trong Tập đoàn Alibaba.

8.  Linkedin.com

Công cụ mạng để kết nối giữa các chuyên gia trong ngành và đối tác kinh doanh. LINKEDIN cho phép người dùng đã đăng ký danh bạ liên lạc của những người mà họ biết và kết hợp với công việc kinh doanh.


7.  Tencent QQ

Trang web này có trụ sở tại Trung Quốc ung cấp dịch vụ IM, cũng như email và công cụ tìm kiếm. Bạn cũng có thể mua sắm và làm 1 blog trên đây. Hiện tại cótrên sáu trăm triệu người dùng trang này. QQ là một mạng xã hội và dịch vụ microblogging sử dụng tin nhắn tức thì, tin nhắn SMS hoặc một giao diện web. Cổng dịch vụ Internet lớn nhất và được sử dụng nhiều nhất của Trung Quốc do Tencent, Inc thành lập vào tháng 11 năm 1998. Hiện Tencent đang hướng đến mục tiêu chiến lược của nó là cung cấp cho người dùng dịch vụ “cuộc sống trực tuyến một lần”. Các nền tảng Internet của Tencent QQ, QQ.com, QQ Games và PaiPai.com đã mang lại cho cộng đồng Internet lớn nhất Trung Quốc. Các dịch vụ chia sẻ thông tin và chia sẻ thông tin của Tencent bao gồm QQ.com, QQ Instant Messenger, QQ Mail và SOSO của công cụ tìm kiếm. Liên kết với các tính năng được sử dụng nhiều như diễn đàn, phòng chat và nhóm QQ, Qzone của Tencent đã trở thành không gian Internet cá nhân lớn nhất của Trung Quốc. Các dịch vụ này thúc đẩy tương tác nhóm và chia sẻ nguồn lực. Các sản phẩm ảo như QQ Show, QQ Pet, QQ Game và QQ Music / Radio / Live đã thành công trong việc cung cấp các tùy chọn giải trí và tùy biến cho người dùng. Người sử dụng điện thoại di động có thể tận dụng một số dịch vụ không dây giá trị gia tăng. PaiPai.com của Tencent là một nền tảng mua sắm trực tuyến C2C liên tục hội nhập vào các nền tảng cộng đồng khác của Tencent. Theo ngày 30 tháng 6 năm 2009, số lượng người dùng đăng ký QQ Instant Messenger đã đạt 990,0 triệu. Số người dùng hoạt động được đánh số là 448,0 triệu. Người dùng đồng thời đỉnh cao đã đạt 61,30 triệu. Nền tảng trò chơi của QQ Games đã tính đến khoảng 6,2 triệu người dùng trên mạng. QQ. Com đã trở thành cổng truy cập Internet được truy cập nhiều nhất của Trung Quốc. PaiPai.com cũng đã trở thành nền tảng mua sắm Internet lớn thứ hai của Trung Quốc


6.  Wikipedia

Không giống như từ điển bách khoa truyền thống, Wikipedia là một bách khoa toàn thư được biên tập, đa ngôn ngữ, miễn phí, được hỗ trợ bởi Tổ chức Wikimedia phi lợi nhuận. 30 triệu bài viết của Wikipedia trên 287 ngôn ngữ, bao gồm hơn 4,3 triệu trong Wikipedia tiếng Anh, được viết bởi các tình nguyện viên trên khắp thế giới. Đây là một bách khoa toàn thư được xây dựng cộng tác sử dụng phần mềm wiki. (Creative Commons Attribution-Chia sẻ tương tự Giấy phép), nó được cung cấp bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Bắt đầu vào năm 2001, trang web có thể được viết lại và chỉnh sửa bởi người sử dụng. Một người dùng có thể thêm nội dung vào bất kỳ mục nhập nào anh ta muốn, hoặc bắt đầu một mục nhập mới.


5.  Baidu.com

Baidu là công cụ tìm kiếm tiếng Trung hàng đầu cung cấp trải nghiệm tìm kiếm “đơn giản và đáng tin cậy”, mạnh mẽ trong ngôn ngữ Trung Quốc và đa phương tiện nội dung bao gồm cả nhạc MP3 và phim ảnh, người đầu tiên cung cấp WAP và PDA Dựa trên di động tìm kiếm tại Trung Quốc. Ngoài việc là công cụ tìm kiếm ngôn ngữ phổ biến nhất của Trung Quốc, trang web cũng cung cấp hơn 50 dịch vụ khác.


4.  Yahoo

Trang web này viết tắt của  Yet Another Hierarchical Officious Oracle . Trang web này cung cấp cho bạn tất cả các dịch vụ mà bạn có thể nghĩ đến và không có dấu hiệu chậm lại, một cổng internet và nhà cung cấp dịch vụ lớn cung cấp kết quả tìm kiếm, nội dung có thể tùy chỉnh, chatroom, e-mail miễn phí, câu lạc bộ và máy nhắn tin.


3.  YouTube

Đây là trang web phổ biến nhất được thiết kế đặc biệt để chia sẻ video. Nó được mua bởi Google với giá 1 tỷ USD. YouTube là một cách để đưa video của bạn đến với những người quan trọng với bạn. Tải lên, gắn thẻ và chia sẻ các video của bạn trên toàn thế giới! YouTube là một trang web chia sẻ video được tạo ra bởi ba nhân viên PayPal trước đây vào tháng 2 năm 2005 và sở hữu bởi Google kể từ cuối năm 2006.


2.  Facebook

Trang web mạng xã hội phổ biến bắt đầu bởi Mark Zuckerberg trong phòng ngủ tập thể của trường đại học Harvard vào năm 2004. Kể từ đó, nó đã phát triển để phục vụ hơn một tỷ người dùng trên toàn thế giới. Dịch vụ này cho phép bạn gửi tin nhắn, cũng như chia sẻ hình ảnh và video. Cũng giống như Twitter, Facebook đã giúp tập hợp và tổ chức những người tham gia vào các cuộc biểu tình và biểu tình khắp thế giới. Không có giới hạn nào đối với sự phổ biến của trang này.


1.  Google

Trang web này cung cấp nhiều tính năng, nổi tiếng nhất là công cụ tìm kiếm của nó. Họ cũng cung cấp Gmail, dịch vụ email phổ biến của họ. Google cũng sở hữu YouTube và Blogger, vì vậy họ kiểm soát ba trang web phổ biến nhất trên thế giới. Nó cho phép người dùng tìm kiếm thông tin trên thế giới, bao gồm các trang web, hình ảnh và video. Nó cung cấp các tính năng độc đáo và công nghệ tìm kiếm. Google cũng cung cấp các tìm kiếm chuyên biệt thông qua blog, catalog, video, tin tức và nhiều hơn nữa. Người khổng lồ công cụ tìm kiếm cũng cung cấp các dịch vụ Internet cho phép bạn tạo blog, gửi email và xuất bản các trang web. Nó cũng có các công cụ mạng xã hội, công cụ tổ chức, và công cụ trò chuyện, dịch vụ cho các thiết bị di động, và thậm chí hàng hoá thương hiệu của Google.