Dưới đây sẽ là những công cụ SEO tốt nhất để phục vụ cho việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên Google. Chúng tôi sẽ chia sẻ các công cụ hoàn toàn miễn phí và có thể sử dụng được lâu dà,i nên bạn hãy chú ý và sử dụng cho phù hợp với chiến dịch của mình.

  1. Backlink Watch

Đây là một công cụ kiểm tra backlink của một trang web bất kỳ và đơn giản. Bạn chỉ cần nhập link của website hoặc URL vào thanh kiếm và công cụ sẽ trả về cho bạn tất cả những backlink. Đối với tài khoản miễn phí thì chỉ check được khoảng 1000 baklink.

2. Google Alerts

Công cụ rất hay của Google khi bạn đang quan tâm đến một lĩnh vực nào đó thì sẽ nhận được những thông báo mới nhất từ những bài viết mới nhất của các nguồn uy tín như báo lớn hoặc xu hướng. Công cụ này giúp bạn có thể tạo ra được những bài tin tức theo xu hướng cạnh tranh với những từ khóa SEO của đối thủ khi ở thời điểm ban đầu.

3. Google Webmaster Tool

Công cụ hỗ trợ mà bắt buộc website nào cũng cần phải có. Nó dùng để quản lý cung cấp cho chủ sở hữu website biết được website có phát sinh lỗi gì hoặc cần tối ưu gì để thân thiện với công cụ tìm kiếm. Công cụ này cũng biết được website của bạn sẽ lên top được với những từ khóa nào, ở vị trí nào được tìm kiếm ra sao và lượng click vào những từ khóa đó là bao nhiêu. Sử dụng tốt công cụ này sẽ khiến website của bạn luôn luôn ở trạng thái an toàn và tốt lên.

  1. Seoquake

Một công cụ trình duyệt giúp kiểm tra việc tối ưu onpage, nó có các thông số về chỉ số thứ hạng website tại đất nước hiện tại hoặc thứ hạng trên thế giới. SEO quake sẽ kiểm tra được chỉ số Index của một website cùng với tuổi và những tối ưu về liên kết nội bộ và liên kết ngoại. Đây là công cụ bắt buộc phải có đối với những người làm SEO để kiểm tra tối ưu hóa Onpage với một bài viết bất kỳ

5. Spider test

Robot là một trình đọc, nó đọc được website của bạn nói về cái gì. Một công cụ giúp bạn có thể thấy được robots vào trang web của bạn có thể đọc được cái gì để xem website của mình đã Onpage phù hợp này chưa và có hướng giải quyết cho website thân thiện hơn.