Xu hướng internet maketing (PR) đã và đang thay đổi mạnh mẽ trong vòng 10 năm trở lại đây. Công nghệ số và internet phát triển làm cho hình thức maketing bằng báo chí, truyền hình không còn là duy nhất nữa.

Ngoài các phương tiện truyền thông, mạng xã hội thì còn một số phượng tiện khác cũng mang lại hiệu quả kinh doanh rất cao.

1. Điện thoại di động

Điện thoại di động hiện nay đang mang lại lợi ích cho PR và truyền thông vô cùng hiệu quả. Theo thống kê đến năm 2017 gần đây nhất có đến 80% dân số thế giới đang sử dụng điện thoại thông minh. Và con số đó sẽ còn tiếp tục gia tăng trong những kế tiếp .

Tổng hợp 6 xu hướng internet maketing hiệu quả năm 2017
Tổng hợp 6 xu hướng internet maketing hiệu quả năm 2017

Sử phổ biến của smartphone trong năm 2017 này đòi hỏi các nhà PR cần phải lên kế hoạch cho phù hợp với sự phổ biến này.

2. Báo chí

Báo trí cũng như các hình thức truyền thông khác. Mặc dù giờ đây số người có thói quen đọc báo và xem tin tức qua báo đang có xu hướng giảm. Thay vào đó là trang báo điện điện tử, báo mạng cũng thu hút được rất nhiều sự quan tâm chú ý của các đọc giả.

3. Marketing thời gian thực

Hiệu quả của việc tiếp thị thời gian thực là không thể phủ nhận. Khi bạn đưa ra các thông tin hay sự kiện nào đó thì chúng sẽ được phổ biến và lan tỏa một cách nhanh chóng.  Chính vì thế tiếp thị thời gian thực mang lại hiệu quả tuyệt vời để thể hiện cá tính thương hiệu. Loại hình tiếp thị này vẫn đang là một trong những hình thức hot trong lĩnh vực truyền thông .

4. Video

Tổng hợp 6 xu hướng internet maketing hiệu quả năm 2017
Tổng hợp 6 xu hướng internet maketing hiệu quả năm 2017

Video là một công cụ hỗ trợ truyền thông tuyệt vời nếu bạn biết tận dụng. Bởi video mang đến cho độc giả một cách nhìn trực quan và cả hình ảnh mô phỏng, âm thanh độc đáo. Nếu seo về mặt truyền thông và tính lan tỏa thì video sẽ có sức mạnh lớn hơn rất nhiều so với các bài viết PR dạng text.

Trong một cuộc khảo sát mới đây nhất của các chuyên gia trong lĩnh truyền thông. Có đến 51% các nhà truyền thông chuyên nghiệp đầu tư ngân sách của mình cho việc quảng cáo, tiếp thị bằng video. Nội dung quảng cáo bằng video đang mang lại hiệu quả cao nhất. Và quảng cáo video vẫn đang là một hình thức maketing hot nhất trong năm 2017.

5. Tiếp thị đám đông

Các sự kiện nơi tập trung đông người là một hình thức tiếp thị mang lại hiệu quả cao. Hình thức tiếp thị đám đông giúp dễ dàng “lây lan” trên quy mô lớn tới hàng triệu người trong nước và trên thế giới. Xu hướng này sẽ tiếp tục được áp dụng trong năm 2017

6. Tiếp thị nội dung

Tổng hợp 6 xu hướng internet maketing hiệu quả năm 2017
Tổng hợp 6 xu hướng internet maketing hiệu quả năm 2017

Theo các chuyên gia SEO hàng đầu trên thế giới, hình thức tiếp thị bằng content marketing đang là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nó là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của bất kỳ chiến lược SEO nào. Nội dung tiếp thị cần tạo ra được sự mới mẻ, hấp dẫn phù hợp với yêu cầu của độc giả luôn có sức lan toản và mang lại hiệu quả cao nhất.

Thực tế đã cho thấy tiếp thị bằng nội dung có sức sáng tạo và phù hợp với nhu cầu người dùng thu hút hơn 94% người xem so với những bài không có nội dung trực quan.

Content marketing nên kết hợp với các bài đăng trên nền tảng các trang mạng xã hội, các phương tiện truyền thông, website, blog sẽ mang lại nhiều hiệu quả tối ưu hơn. Giúp tăng hiệu quả của chiến dịch seo

Công ty TNHH TIT Việt Nam là một trong những công ty thiết kế web uy tín tại Hà Nội: thiết kế web nội thất, thiết kế web mỹ phẩm, thiết kế web tin tức, thiết kế web bán hàng…và các dịch vụ hosting, dich vụ domain, dịch vụ maketing
Địa chỉ: chung cư Ecolife capitol số 58- Tố Hữu – Hà Nội
Hotline: 0963037106
Email: info@lamtrangweb.vn
Website: http://thietkewebtit.com/