Khi tối ưu hóa một hình ảnh bạn chắc chắn rằng ảnh cần có kích thước nhỏ để có thể dễ dàng load tải khi người dùng truy cập xem nó. Một hình ảnh được tối ưu hóa tốt có tên đúng và có thẻ alt kèm theo, đây là một yếu tố được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm.

Sử dụng hình ảnh

Hình ảnh, khi được thêm vào bài viết sẽ giúp người đọc hiểu bài viết của bạn rất nhiều. Nó làm cho các phương tiện truyền thông xã hội của bạn trở nên hấp dẫn hơn.

Một lời khuyên đơn giản: hãy dùng hình ảnh cho mỗi bài viết bạn.

Tìm hình ảnh đúng

Hình ảnh SEO: Hình ảnh này không nói 'hoan nghênh công ty của chúng tôi', nó nói rằng 'chào mừng đến với một công ty'.Nếu bạn có cơ hội để thêm hình ảnh của riêng bạn, vui lòng làm như vậy. Trang nhóm của bạn cần những hình ảnh trong nhóm của bạn, chứ không phải là người bạn đồng hành này ở bên phải hoặc một trong những người bạn ảnh chứng khoán của anh ta. Off topic: hãy để một mình mà các bạn có thể cần một mái tóc.

Bài viết của bạn cần một hình ảnh có chủ đề giống như bài viết của bạn. Nếu bạn sử dụng một hình ảnh, chỉ để sử dụng một hình ảnh và có được một viên đạn xanh trong plugin SEO của chúng tôi, bạn đang làm sai. Hình ảnh nên phản ánh chủ đề của bài viết, hoặc có mục đích minh họa trong bài viết, tất nhiên.

Có một hình ảnh đơn giản SEO lý do cho rằng: một hình ảnh được bao quanh bởi văn bản liên quan, xếp hạng tốt hơn cho các từ khóa nó được tối ưu hóa cho. Thêm chi tiết về hình ảnh SEO sau.

Bạn có thể đã nhìn thấy những hình ảnh chúng tôi đang sử dụng cho các bài viết của chúng tôi (những người có tiêu đề). Chúng tôi đã thêm những vì một số lý do:

  • Họ nhấn mạnh tiêu đề hoặc chủ đề của bài đăng
  • Nó sẽ kích hoạt một khách truy cập để đọc các bài đăng, như là lần đầu tiên xem không chỉ là văn bản
  • Những hình ảnh này được sử dụng trong các thẻ OpenGraph và Twitter Thẻ, sẽ thêm hình ảnh vào các chia sẻ xã hội của chúng tôi.

Chỉ cần một cách khác để đi về thêm hình ảnh. Nhân tiện, hầu hết các ‘hình ảnh đặc trưng’ là hình ảnh chứng khoán. Chúng tôi đã làm cho chúng của riêng của chúng tôi bằng cách thêm các tiêu đề theo cùng một cách hơn và hơn, làm cho hình ảnh thực tế subservient đến văn bản trong hình ảnh. Điều đó trái ngược với khuyến cáo nhiều người đã đề cập đến việc không thêm văn bản vào hình ảnh, nhưng như đã đề cập, chúng tôi sử dụng hình ảnh cụ thể đó cho các mục đích khác chứ không phải là SEO.

Nếu không có cách nào để sử dụng hình ảnh của riêng bạn, có những cách khác để tìm những hình ảnh độc đáo hơn và không sử dụng hình ảnh chứng khoán. Flickr.com là một nguồn hình ảnh đẹp, chẳng hạn, như được giải thích trong bài viết này:  Làm thế nào để sử dụng hình ảnh Creative Commons từ Flickr . Tôi cũng thích những hình ảnh được cung cấp bởi các trang web như  freeimages.com (trước đây gọi là sxc.hu). Kiểm tra đây để biết thêm tài nguyên hình ảnh . Bạn nên tránh xa các bức ảnh cổ phiếu rõ ràng, và chọn những cái mà nhìn (ok, chỉ một chút)  chính hãng hơn . Nó gần như có vẻ như những hình ảnh với mọi người luôn trông giống như hình ảnh cổ phiếu, trừ khi được thực hiện bởi chính bạn. Cuối cùng, đó vẫn là ý tưởng tốt nhất.

Dĩ nhiên, các lựa chọn rõ ràng cho hình ảnh có thể là hình minh hoạ, như đôi khi chúng ta sử dụng, hay đồ thị. Một đề cập đến danh dự nên đi đến GIF động , vì những ngày này dường như trở nên phổ biến ngày nay.

Hình ảnh SEO: Các ảnh GIF động phổ biến ngày nay

GIF hoạt ảnh ngày nay rất phổ biến. Đừng đi quá đà. Nó sẽ làm cho bài viết của bạn không hấp dẫn để đọc, vì đọc của bạn sẽ bị gián đoạn bởi sự chuyển động trong hình ảnh, tất nhiên. Giống như trong bài đăng nơi tôi tìm thấy hình ảnh trên .

Chuẩn bị hình ảnh để sử dụng trong bài viết của bạn

Khi bạn đã tìm thấy đúng hình ảnh để sử dụng, hoặc là minh họa, biểu đồ hoặc hình ảnh, bước tiếp theo là tối ưu hình ảnh đó để sử dụng trên trang web của bạn. Có một số điều cần xem xét:

Chọn đúng tên tệp

Hình ảnh SEO bắt đầu với tên tệp đúng. Tất nhiên đây là vị trí đầu tiên sử dụng từ khoá đó. Thậm chí không cần nhìn vào hình ảnh thực tế, bạn muốn Google biết hình ảnh đó là gì. Đơn giản thôi: nếu hình ảnh của bạn là mặt trời mọc ở Paris hiển thị Notre Dame, tên tệp không phải là DSC4536.jpg, nhưng không phải là dre-dame-paris-sunrise.jpg. Từ khoá chính sẽ là Notre Dame, vì đó là chủ đề chính của bức ảnh, đó là lý do tại sao tôi đã thêm rằng vào đầu tên tệp.

Quy mô cho hình ảnh SEO

Thời gian tải là một khía cạnh quan trọng của UX và do đó SEO. Trang web nhanh hơn, việc truy cập và lập chỉ mục một trang dễ dàng hơn. Hình ảnh có thể có tác động rất lớn đến thời gian tải, đặc biệt khi bạn tải hình ảnh khổng lồ và cho thấy nó thật nhỏ, như sử dụng hình ảnh 2500 x 1500 pixel và hiển thị ở kích thước 250 × 150 pixel. Toàn bộ hình ảnh vẫn sẽ phải được tải. Quy mô hình ảnh đến kích thước bạn muốn hiển thị. WordPress giúp bằng cách cung cấp hình ảnh ở nhiều kích cỡ sau khi tải lên. Thật không may là điều đó không có nghĩa là kích thước tệp cũng được tối ưu hóa, đó chỉ là kích thước hình ảnh.

Giảm kích thước tệp

Bước tiếp theo trong SEO hình ảnh nên được để đảm bảo rằng hình ảnh thu nhỏ được phục vụ trong các tập tin có kích thước nhỏ nhất có thể. Có những công cụ cho điều đó. Tất nhiên bạn chỉ có thể xuất khẩu hình ảnh để kiểm tra phần trăm chất lượng có thể chấp nhận được, nhưng tôi thích (đặc biệt là với võng mạc và các màn hình tương tự) để sử dụng hình ảnh chất lượng 100%.

Image SEO: Tối ưu hóa kích thước tập tin hình ảnh sử dụng JPEGMini

Tối ưu hóa kích thước tập tin hình ảnh ví dụ bằng cách sử dụng JPEGMini

Bạn vẫn có thể giảm kích thước tệp của những hình ảnh này bằng cách xóa dữ liệu EXIF . Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các công cụ như ImageOptim hoặc các trang web như JPEGMini hoặc PunyPNG . Tôi cũng đã từng nghe những câu chuyện hay về  Kraken.io , nhưng tôi đã không sử dụng nó cho bản thân mình, và thành thực mà nói.

Sau khi bạn đã tải lên hình ảnh, các công cụ như YSlow có thể cho bạn biết nếu tối ưu hóa hình ảnh của bạn đã thành công.

Thêm hình ảnh vào bài viết của bạn

Đừng chỉ để nó ở đâu đó. Tôi đã đề cập thêm nó gần / lúc / trong nội dung văn bản liên quan. Điều đó đơn giản giúp rất nhiều. Nó đảm bảo nội dung cũng có liên quan đến hình ảnh, vì nó là cách khác xung quanh.

Chú thích

Chú thích của hình ảnh là văn bản kèm theo hình ảnh. Ở hầu hết các hình ảnh trong bài viết này, đó là văn bản trong hộp màu xám bên dưới nó. Tại sao lại là văn bản quan trọng đối với SEO hình ảnh? Mọi người sử dụng văn bản đó khi quét một bài báo. Bên cạnh tiêu đề, mọi người có xu hướng quét hình ảnh và bao gồm chú thích cũng như quét. Nielsen thực sự đã viết hồi năm 1997 : “Các yếu tố nâng cao khả năng quét bao gồm tiêu đề, loại lớn, văn bản đậm, văn bản được đánh dấu, danh sách có dấu đầu dòng, đồ hoạ, phụ đề, câu chủ đề và các bảng nội dung.” Năm 2012, KissMetric thậm chí còn nói rằng ” Hình ảnh được đọc trung bình khoảng 300% so với bản thân, do đó không sử dụng chúng, hoặc không sử dụng chúng một cách chính xác, có nghĩa là bỏ lỡ một cơ hội để thu hút được một số lượng lớn độc giả tiềm năng. ”

Chúng ta có thêm phụ đề cho tất cả các hình ảnh? Không. Như đã đề cập, đôi khi hình ảnh chỉ phục vụ mục đích khác. Quyết định liệu hình ảnh trong tầm tay là hình ảnh bạn muốn sử dụng cho SEO hay không. Giữ tối ưu hóa trong đầu, tôi muốn nói rằng bạn nên thêm một chú thích nếu nó sẽ có ý nghĩa với khách truy cập nếu chú thích đó được thêm vào. Hãy suy nghĩ về khách truy cập đầu tiên, không thêm một chú thích cho hình ảnh SEO.

Văn bản văn bản và văn bản tiêu đề

Alt văn bản được thêm vào một hình ảnh vì vậy sẽ có một văn bản mô tả khi hình ảnh cho bất cứ lý do gì không thể được hiển thị cho khách truy cập. Tôi không thể đặt nó tốt hơn Wikipedia : “Trong trường hợp hình ảnh không có sẵn cho người đọc, có lẽ vì họ đã tắt hình ảnh trong trình duyệt web của họ hoặc đang sử dụng trình đọc màn hình do sự khiếm thị, văn bản thay thế Đảm bảo rằng không có thông tin hoặc chức năng bị mất. “Hãy chắc chắn để thêm alt văn bản. Đảm bảo văn bản alt bao gồm từ khóa SEO của bạn và liên quan đến / mô tả hình ảnh.

Khi di chuột lên một hình ảnh, trình duyệt IE hiển thị văn bản alt dưới dạng ‘chú giải công cụ’. Chrome hiển thị văn bản tiêu đề, như dự định . Tiêu đề văn bản cho hình ảnh là tương tự và rất nhiều người sử dụng những chỉ cần sao chép các văn bản alt. Ngày càng có nhiều người chỉ đơn giản bỏ qua những điều này. Nó là gì cho? “Thuộc tính title có thể rất hữu ích, nhưng nó không phải là một cách cung cấp thông tin quan trọng. Thay vào đó, nó cung cấp một cách tốt để cung cấp thông tin không cần thiết, ví dụ như tâm trạng của hình ảnh, hoặc nó có ý nghĩa gì trong ngữ cảnh “Thật là hay khi có thông tin thực sự và không được xem xét trong SEO hình ảnh.