Bạn đầu tư chi phí để thiết kế website, chắc chắn không muốn website bị lãng quên. Và search marketing là công cụ tuyệt vời giúp bạn thực hiện điều đó. Khi một quảng cáo kèm search engine, quảng cáo đó sẽ được xuất hiện trên bảng kết quả tìm kiếm. Khách hàng tìm kiếm từ khóa mà website bạn đã lựa chọn sẽ thấy được quảng cáo đó. Nếu bạn lựa chọn được từ khóa tốt, quảng cáo của bạn sẽ tiếp cận được đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Sau đây là các bước thiết lập một chiến dịch quảng cáo tìm kiếm:

1. Lựa chọn từ khóa

Lựa chọn từ khóa đóng vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của chiến dịch marketing. Để lựa chọn được từ khóa hiệu quả bạn cần:

+ Xác định đối tượng sử dụng sản phẩm của bạn.

+ Đặt mình vào vị trí khách hàng để đưa ra những từ khóa có thể tìm kiếm. Ngoài ra, bạn có thể hỏi bạn bè và người thân để giúp đỡ bạn trong việc đưa ra các từ khóa thường được tìm kiếm.

+ Bạn có thể đầu tư vào các công cụ tìm kiếm, phân tích từ khóa: Keyword Planner, Keyword Discovery, Wordtracker, Keyword Elite, …

search-engine-marketing

2. Dựa vào sức mạnh Google

Khi bạn lựa chọn từ khóa, hãy chắc chắn chúng đã được xuất hiện trên Google. Bạn có thể áp dụng những kỹ thuật sau:

+ Chia từ khóa thành 2 loại: dành cho khách hàng tiềm năng đang tìm hiểu mua hàng và dành cho khách hàng sẵn sàng mua hàng. Những từ khóa như “apple ipod” hay “apple ipod reviews” rất phù hợp với quá trình tìm hiểu. Còn những từ khóa thích hợp cho giai đoạn mua hàng là “buy apple ipod”, “apple ipod sale” hay “purchase apple ipod”. Chia từ khóa thành 2 loại giúp bạn chạy chiến dịch tốt hơn, nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng hơn đem đến hiệu quả tốt hơn.

+ Hãy đảm bảo rằng mỗi nhóm quảng cáo đều gồm các từ khóa tương tự nhau. Ví dụ SET 1: ipod nano, ipod nano 2gb, ipod nano 4gb  và SET 2: ipod shuffle, ipod shuffle 2gb, ipod shuffle 4gb. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra những dòng quảng cáo cho những từ khóa đó một cách hiệu quả. Các thuật toán đánh giá của Google cũng ưu tiên hiển thị các quảng cáo được tạo ra như vậy. Kỹ thuật này giúp tăng tỷ lệ click-through (tỷ lệ khách hàng lựa chọn quảng cáo của bạn), đồng thời tăng điểm chất lượng tổng thể giúp quảng cáo có vị trí hiển thị tốt hơn.

+ Sử dụng tính năng hướng địa lý giúp xác định vị trí của khách hàng truy cập vào website. Bạn có thể đăng ký vào phần mềm miễn phí Google Analytics để giám sát lưu lượng truy cập một cách chi tiết.

Bạn cũng có thể thử nghiệm những từ khóa khác nữa, biết đâu lại đem lại hiệu quả đối với website của bạn.