Một trong những yếu tố mà nhiều người quan tâm khi thiết kế website bán hàng là mã nguồn nào tốt nên sử dụng trong dự án của mình. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu về việc thiết kế website bán hàng với mã nguồn WordPress.

Thiet-ke-Web-ban-hang-online

WordPress là một trong những mã nguồn thông dụng nhất hiện nay với hàng chục triệu website tại Việt Nam đều sử dụng mã nguồn này để làm trang web bán hàng cho mình. Một số ưu điểm của trang web được thiết kế với WordPress có thể kể đến như:

  • WordPress là một nền tảng miễn phí và mã nguồn mở. Do vậy việc quản trị và cài đặt giao diện cũng như các chức năng mở rộng dễ dàng cả trước và sau
  • WordPress có đầy đủ các chức năng về việc thanh toán và mua hàng trực tuyến như có các giỏ hàng, có thể thanh toán qua các ngân hàng như ngân lượng, bảo kim hoặc các kiểu khác.  Trang web được thiết kế với WordPress dễ dàng tối ưu trong việc Seo, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giúp trang web dễ dàng lên hạng trên Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác.
  • WordPress dễ dàng có thể nâng cấp cập nhật thêm, sửa, xóa cùng với các plugin. Đảm bảo trang web vận hành được tốt nhất.
  • Việc cài đặt và sử dụng trang web WordPress hoàn toàn dễ dàng không cần người quá chuyên sâu vẫn có thể dễ dàng quản trị được loại web.
  • Giao diện có nhiều loại giao diện: với mẫu khác nhau được chỉnh sửa một cách dễ dàng giúp người dùng có thể tùy biến trang web đơn giản bởi các tiện ích mở rộng là một phần không thể thiếu của mã nguồn web. Có nhiều tiện ích khác nhau, những chức năng khác nhau giữa tại thư viện của WordPress mà đa số lại là hoàn toàn miễn phí.

Thiết kế website bằng WordPress phù hợp đối với những đối tượng kinh doanh nhỏ và sản phẩm không nhiều để có thể quản lý đơn hàng dễ dàng. Nhưng đối với những doanh nghiệp công ty lớn một website bán hàng lớn thì không nên sử dụng WordPress do tính chuyên nghiệp cũng như khả năng báo cáo phân tích đối với số lượng hàng lớn không tốt. Việc cài đặt các tiện ích mở rộng, cần phải nâng cấp một cách thường xuyên hoặc nghiên cứu kỹ. Thích hợp làm cho các website về tìm tức và blog. Đối với các trang web bán hàng có nhiều mẫu website bán hàng. Nhưng thực sự đối với trang web này nó còn khá yếu kém để có thể được sử dụng chuyên nghiệp.