Bạn có thể thấy logo ở nhiều nơi, từ những namecard cho tới sản phẩm hay trên website. Nói cách khác, bất cứ người nào quan tâm tới công ty bạn đều chú ý đến logo. Logo chính là yếu tố gây ấn tượng về công ty, doanh nghiệp của bạn. Do đó, bạn cần thiết kế logo đẹp, có phong cách riêng để tạo được ấn tượng tốt về công ty. Sau đây là các tiêu chí giúp doanh nghiệp thiết kế logo có sức thu hút:

Logo phản ánh công ty một cách trung thực nhất

Một số chủ doanh nghiệp lại muốn logo giống như đối thủ cạnh tranh. Nhưng điều đó không hề tốt. Nếu muốn chèn biểu tượng vào logo, nó nên được gắn với tên của công ty bạn, ngành kinh doanh của bạn hay lợi thế cạnh tranh của bạn.

thiet-ke-logo

Tránh quá chi tiết

Những logo đơn giản thường gây được chú ý và ghi nhớ hơn những logo phức tạp. Hãy sử dụng kiểu chữ đậm và những đường kẻ để gây ấn tượng tốt hơn so với các chi tiết mờ nhạt. Tuy nhiên, bạn không nên thiết kế logo quá đơn giản. Logo tốt phải đảm bảo là duy nhất, thể hiện được điều bất ngờ chứ không phải phóng đại.

Logo vẫn đẹp khi được in đen trắng

Nếu logo khi in đen trắng mà không thể hiện được sự sắc nét thì khi in màu logo cũng sẽ rất khó thuyết phục. Hơn nữa, in nhiều màu đắt hơn nhiều so với in đen trắng. Dù logo chính thức có nhiều màu sắc thì bản đơn sắc vẫn phải thể hiện tinh thần của logo một cách rõ ràng.

Đảm bảo logo có thể phóng to, thu nhỏ

Logo phải được tối ưu về mặt thẩm mỹ dù logo có được phóng to, thu nhỏ hay để ở mức trung bình. Hơn nữa, bạn phải đảm bảo logo rõ ràng khi in trên namecard hay billboard. Nói cách khác, logo của bạn phải đem đến cho người nhìn sự thoải mái, thiện cảm thì mới được ghi nhớ dễ dàng. Màu sắc sử dụng trên logo và các chi tiết không được tách khỏi nhau để logo có tính cân xứng. Tính cân bằng của một logo được đánh giá dựa trên ba yếu tố: màu sắc, hình khối và đường nét. Bạn cũng nên chú ý đến sự hài hòa giữa kiểu chữ và biểu tượng trong logo.

Logo có 3 dạng để bạn sử dụng: ESP để in ấn, GIF và JPG để hiển thị trên website, … Một thiết kế logo thành công đồng nghĩa với việc tuổi thọ của logo cao. Nếu không thực sự cần thiết, đừng bao giờ thay đổi logo. Cốt lõi của logo cần được giữ nguyên và chỉ nên chỉnh sửa đơn giản khi bạn muốn logo sinh động hơn, tạo sự mới mẻ hơn cho logo.