SEO local (seo địa phương) cũng là một trong những kỹ thuật SEO vô cùng quan trọng. Sẽ thật đáng tiếc nếu như doanh nghiệp của bạn không thể hiểu được những tác động tích cực đến kinh doanh mà seo local mang lại cho doanh nghiệp của mình.

Thâu tóm kỹ thuật SEO Local
Thâu tóm kỹ thuật SEO Local

Bài viết sau đây xin chia sẻ các kỹ thuật điều chỉnh seo Local mang đến hiệu quả cao trong kinh doanh

1.Tầm quan trọng của việc tối ưu hóa SEO Local

 • SEO Local giúp cho khách hàng có thể nhìn thấy ngay địa điểm kinh doanh của bạn một cách dễ dàng trên bản đồ tìm kiếm
 • Thông qua bản đồ, thông tin về công ty doanh nghiệp của bạn sẽ được hiển một cách khái quát
 • Giúp google nhận diện địa điểm kinh doanh của bạn, tiện lợi cho việc tìm kiếm địa điểm của bạn trên bản đồ
 • Giúp thâu tóm khách hàng ở địa điểm lân cận nhanh nhất: Khi bản đồ địa phương của bạn được hiển thị, khách hàng tìm kiếm google sẽ hiển thị thông tin doanh nghiệp của bạn tới khách hàng ở những địa điểm liên quan trước
 • SEO Local dễ thu hút sự chú ý của khách hàng về mặt trực quan, làm tăng khả năng ghé vào trang web công ty mua hàng của bạn
 • SEO Local thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp kinh doanh

2.Những lưu ý khi seo Local

 • Sử dụng tên thật của doanh nghiệp : một trong những sai lầm lớn nhất của SEO đó là sử dụng từ khóa và đặt chúng ở bất cứ đâu. Đối với Seo local thì việc làm này sẽ không đem lại hiệu quả cao.

Google place là nơi để bạn bành trướng thương hiệu của mình. Hãy tận dụng cơ hội đó khai báo doanh nghiệp của mình một cách chính xác. Nếu như tên doanh nghiệp mà kết hợp với một từ khóa để kinh doanh thì đó là điều cực kỳ tuyệt vời

Ví dụ: Công ty thiết kế web TIT Việt Nam

Trong ví dụ trên, người dùng đã khéo léo đưa tên doanh nghiệp của mình vào google place. Qua đó khách hàng nhìn thấy tên công ty của bạn sẽ phát hiện ra ngay lĩnh vực hoạt động của công ty có phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của mình hay không

Thâu tóm kỹ thuật SEO Local
Thâu tóm kỹ thuật SEO Local
 • Sử dụng từ khóa chính trong phần mô tả: Phần mô tả trong SEO local cũng cực kỳ quan trọng. Nó giúp đưa thông tin ngắn gọn về lĩnh vực hoạt động của công ty, doanh nghiệp của bạn.

Khi đưa thông tin mô tả cần ngắn gọn, xúc tích, chứa nội dung nội bật và chứa từ khóa quan trọng chủ chốt trong lĩnh vực hoạt động của bạn. Đặc biệt là không nên nhồi nhét từ khóa tránh tình trạng spam từ khóa sẽ không được google place đánh giá cao.

Thông tin mô tả cần ngắn gọn không vượt quá 200 ký tự sẽ là giải pháp tối ưu nhất đối với SEO Local

Ví dụ: Công ty TNHH TIT Việt Nam là một trong những đơn vị chuyên về lĩnh vực thiết kế web nội thất và các loại hình dịch vụ liên quan đến website uy tín, chuyên nghiệp  tại Hà Nội

 • Sử dụng video và hình ảnh tối đa: Thông thường các quảng cáo bằng video hình ảnh sẽ gây sự chú ý của khách hàng nhiều hơn là các đoạn quảng cáo bằng text. Chúng gây sự thu hút bằng trực quan đối với khách hàng.

Chính vì thế video và hình ảnh khi đưa vào Google Place sẽ rất có lợi cho phần mô tả doanh nghiệp của bạn trên Google Place. Và đoạn video quảng cáo của bạn cũng sẽ được google place ưu ái để thứ hàng cao hơn một số kết quả tìm kiêsm liên quan không có video. Dây là cơ hội tốt bạn nên tận dụng.

Nếu như không thể quay video hay có một đoạn video cụ thể nào về doanh nghiệp của mình để quảng cáo thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Bởi chắc chắn rằng hình ảnh của bạn sẽ có rất nhiều và bạn có thể sử dụng hình ảnh đó để tạo nên những video bằng các phần mềm làm video như: Proshow  cũng đem lại hiệu quả rất cao cho việc quảng cáo của bạn.

Thâu tóm kỹ thuật SEO Local
Thâu tóm kỹ thuật SEO Local
 • Khai báo đầy đủ thông tin: Trong khung nhập thông tin thêm của google place bạn khai báo các thông tin quan trọng mà bạn muốn gửi đến những người xem để họ có thể nhận ra những ưu điểm về doanh nghiệp của bạn.
 • Cập nhật nội dung thường xuyên: Hãy dùng các blog để cập nhật thông tin seo cho google local. Bởi nếu bạn chỉ có một trang duy nhất để giới thiệu doanh nghiệp trên website thì bạn chỉ có thể ở trên top kết quả tìm kiếm một trang. Thông thường thì một trang không thể chứa quá nhiều từ khóa đứng top.

Vì thế khi seo local bạn nên kết hợp tạo thêm một blog cá nhân và lên kế hoạch riêng để viết bài lên trang blog đó. Bởi thông qua các bài viết chất lượng, các doanh nghiệp luôn có rất nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi cao.

 • Xây dựng backlink: Xây dựng backlink là điều vô cùng cần thiết đối với bất kỳ hình thức seo nào. Seo local cũng không nằm ngoại lệ.

Ngoài việc xây dựng backlink một các cơ bản thì doanh nghiệp cũng nên xây dựng backlink bằng các hình thức đầu tư đem lại hiệu quả cao như:

 • mua backlink độc quyền: chỉ mua ở những trang web uy tí, trang có thứ hạng cao, có nội dung cùng với nội dung trang web của doanh nghiệp bạn.
 • Tài trợ các cuộc thi trên mạng của các website để họ gắn link vào các bài viết
 • Thuê báo chí viết bài giới thiệu đẻ có những backlink  cao
Thâu tóm kỹ thuật SEO Local
Thâu tóm kỹ thuật SEO Local

CÔNG TY TNHH TIT VIỆT NAM

 • Lĩnh vực kinh doanh: thiết kế web bán hàng , thiết kế web nội thất…,dịch vụ seo maketing online…
 • Địa chỉ : chung cư Ecolife Capitol – số 58- Tố Hữu – Hà Nội
 • Hotline: 0963037106
 • Email:  info@lamtrangweb.vn
 • Website: http://thietkewebtit.com/