Email marketing là một trong những hình thức quảng bá online cực kỳ hiệu quả để giới thiệu cũng như chăm sóc khách hàng về trước và sau bán hàng. Nhiệm vụ chính của email marketing là xây dựng tạo mối quan hệ với khách hàng, tạo lòng tin và thương hiệu nhận diện đối với những khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên một số điều tai tiếng về email marketing cũng không nhỏ như gửi thư quá mức mặc dù không có nhu cầu nhưng vẫn liên tục gửi email hoặc thậm chí là email với nội dung gửi liên tục sẽ gây hiện tượng nhàm chán cho người sử dụng.

Dưới đây là những lợi ích khi sử dụng dịch vụ email marketing

Email-marketing

Khi so sánh email marketing và các loại marketing trực tiếp thì nó cực kì tiết kiệm chi phí cũng như quá trình in ấn thành phẩm rất tiện lợi. Nó là một hình thức lúc tiếp cận các khách hàng có nhu cầu và cùng với mục đích để xây dựng lòng tin.

Email marketing có thể giúp bạn theo dõi dữ liệu: Theo dõi dữ liệu với email marketing trong các hoạt động kinh doanh phát có thể biết được số liệu người truy cập, có tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng, biết được khách hàng muốn gì và cần cái gì nhất theo báo báo cáo thống kê. Email marketing hoàn toàn có thể làm tự động: không giống như sử dụng marketing trực tiếp, marketing online gửi email marketing chúng ta hoàn toàn có thể làm tự động với những lập trình có sẵn: trả lời và gửi thư trực tiếp tự động mà không cần tới sự tham gia trực tiếp của con người. Giúp tiết kiệm nhân công, thời gian mà hiệu quả mang lại cũng rất đáng kể.

Email marketing mang lại kết quả ngay lập tức

Đối với các hình thức kinh doanh khác có thể mất thời gian từ một vài tiếng cho tới một vài ngày hoặc vài tháng nhưng đối với email marketing là công cụ online giúp bạn gửi thông tin một cách nhanh chóng, an toàn.

Bán hàng một cách nhanh chóng: bán hàng quảng cáo sản phẩm mới, tiếp thị lại những sản phẩm cũ hoặc đưa ra các chương trình khuyến mãi mua sắm một cách nhanh chóng.