Seo onpage đối với những người mới tìm hiểu về Seo thì đây là một trong những vấn đề đáng quan tâm. Dưới đây là những yếu tố trả lời cho câu hỏi Seo onpage website là gì:

  • Tối ưu tiêu đề
  • Tối ưu thế mô tả
  • Tối ưu thẻ h
  • Tối ưu thẻ alt
  • Tối ưu bôi đậm, in nghiêng và gạch chân
  • Tối ưu link nội
  • Tối ưu Google author

toi-uu-seo-onpage

Chúng ta sẽ đi cùng đi vào từng phần tối ưu onpage này

  1. Tối ưu tiêu đề

Tiêu đề là dòng đầu tiên được khách hàng tìm thấy khi tìm trên kết quả tìm kiếm của Google. Do vậy để tiêu đề xuất hiện thì tiêu đề cần phải chứa những từ khóa có độ dài vừa đủ để người dùng có thể đọc được nội dung tiêu đề, độ ưu tiên của từ khóa sẽ phải ưu tiên từ bên trái sang tiền phải, đúng với mục đích và kích thích người dùng click vào.

  1. Mô tả

Mô tả là yếu tố thứ hai xuất hiện trên công cụ tìm kiếm khi người dùng Click vào sốt một sản phẩm bất kỳ theo mô tả tổ. Chức năng của nó mô tả ngắn gọn nội dung của bài viết. Mô tả ở đây nên chứa những từ khóa liên quan tới nội dung bài viết và người dùng và hơn nữa là cần có từ khóa….

3. Tối ưu thẻ H

Đây là một loại thẻ nhiều người dùng tìm kiếm đối với những từ khóa ngách hoặc từ khóa liên quan có các kẻ h. Có từ H1 tới H6, do vậy cần phân bố những thẻ này với số lượng phù hợp. Trong bài viết thông thường, một bài viết có thể có một thẻ h1 2 thẻ h2 và 3 thẻ h3.

4. Tối ưu alt ảnh

Sẽ giúp bộ máy tìm kiếm đọc được ảnh của bạn nói về nội dung gì có liên quan mật thiết tới bài viết không. Alt ảnh là những ký tự tiếng Việt không dấu phân cách nhau bằng dấu gạch ngang để công cụ tìm kiếm có thể hiểu và đọc được sự liên quan. Đây là một yếu tố đánh giá cao liên quan mật thiết đối với bài Seo của bạn.

5. Tối ưu in đậm, in nghiêng và gạch chân

Việc tối ưu các chức năng này sẽ khiến Google hiểu rằng bạn đang nhấn mạnh vào điểm nào và bài viết này tập trung vào những từ khoá nào là chủ yếu. Hãy in đậm những từ khóa chính những từ khóa liên quan hay những từ khoá ngách để giúp Google hiểu hơn về nội dung của bạn. In nghiêng và gạch chân cũng có những chức năng tương tự.

6. Tối ưu liên kết nội

toi-uu-link-noi

Liên kết nối sẽ giúp các bài viết các từ khóa liên quan bán kết với nhau tạo ra một cấu trúc vững chắc. Do vậy bài viết cần có các liên kết nội để dẫn dắt người sử dụng có thể đọc những thông tin liên quan giúp họ hiểu hơn về vấn đề đang quan tâm.

7. Google Author

Đây là một trong những cách để giữ nội dung của bạn không bị copy bởi người khác. Giúp trang web của bạn bảo vệ nội dung và thông báo rằng đây là nội dung độc quyền các đơn vị sao chép nội dung này sẽ bị đánh giá thấp.