Mới đây google vừa ra thêm tính năng mới. Tính năng tìm kiếm bằng dọng nói đã mang lại rất nhiều thuận tiện cho người dùng và bộ máy tìm kiếm. Việc tận dụng tính năng này của google để seo là điều vô cùng cần thiết

SEO cho tìm kiếm bằng giọng nói có vai trò quan trọng
SEO cho tìm kiếm bằng giọng nói có vai trò quan trọng

1.Tìm hiểu về công cụ tìm kiếm bằng giọng nói của google

Sau khi thành công với công cụ tìm kiếm bằng giọng nói hệ điều hành Android. Google tiếp tục phát tính năng này trên trình duyệt Chrome.

Khi truy cập vào google bằng trình duyệt Chrome. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào biểu tượng microphone và tìm kiếm bằng giọng nói của mình một cách dễ dàng hơn

Chức năng tìm kiếm bằng giọng nói đã lấy mẫu hàng triệu tình nguyện viên ở các trường đại học lớn trên thế giới.

2.Lợi ích khi SEO cho tìm kiếm bằng giọng nói

SEO cho tìm kiếm bằng giọng nói có vai trò quan trọng
SEO cho tìm kiếm bằng giọng nói có vai trò quan trọng
  • Lĩnh vực mới nổi: Đây là một tính năng mới được tung ra của google. Tính năng này rất tiện lợi đối với người dùng và nó đang trên con đường phát triển mạnh mẽ. Chính vì thế hãy nắm bắt cơ hội này ngay khi nó mới bắt đầu sẽ đem lại thành công lớn.
  • Lượng người sử dụng tính năng tìm kiếm bằng dọng nói đang tăng lên đột biến: Thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ, hầu như tất cả mọi người đều sở hữu cho mình những chiếc điện thoại thông minh để lướt web và tìm kiếm thông  tin.

Theo thống kê của các chuyên gia google, số người sử dụng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói đã tăng lên con số 20% tổng số người dùng điện thoại thông minh. Và con số này sẽ tiếp tục gia tăng mãnh mẽ trong tương lai. Bởi tính năng này rất hữu ích cho tìm kiếm. Nó có thể thay thế cho tính năng gõ trên phím một cách dễ dang khi người dùng muốn xem thông tin cần thiết.

  • Thân thiện với người dùng: Seo từ tìm kiếm bằng dọng nói mang đến tính thân thiện cho người dùng. Tìm kiếm bằng giọng nói mang đến tính thân thiện, tự nhiên và hứng thú cho người dùng. Và những gì thân thiên với người dùng và bộ máy tìm kiếm google là lĩnh vực màu mỡ để seo phát triển.

3. Người dùng tìm thông tin gì trên chức năng tìm kiếm bằng giọng nói

Theo những thống kê mới nhất của các chuyên gia google. Tính năng tìm kiếm bằng giọng nói được người dùng sử dụng nhiều nhất để tìm kiếm thông tin về: tên các doanh nghiệp, các sản phẩm dịch vụ, địa điểm doanh nghiệp…

Các thông tin tìm kiếm rất cụ thể, rất ít thấy người dùng tìm kiếm các từ khóa chung chung. Điều này chứng tỏ khách hàng đang cần tìm hiểu những thông tin xung quanh nới họ đang sống và làm việc.

Tất cả những điều trên chứng tỏ rằng nếu bạn nắm bắt cơ hội seo local và seo bằng chức năng tìm kiếm giọng nói đang là một lợi thế vô cùng lớn. Nó giúp bạn bứt lên trên các đối thủ cạnh tranh khác bằng một sự bứt phá mới mẻ..

SEO cho tìm kiếm bằng giọng nói có vai trò quan trọng
SEO cho tìm kiếm bằng giọng nói có vai trò quan trọng

4. Tìm từ khóa seo cho tính năng tìm kiếm bằng giọng nói

  • Từ khóa hướng hội thoại: Với chức năng tìm kiếm bằng giọng nói của google và thông tin từ việc tìm kiếm của người dùng thì chúng ta nên đề cập các từ khóa có hướng hội thoại, hoặc các từ khóa mang tính đàm thoại nhiều hơn.

Thông qua các thông tin tìm kiếm bằng giọng nói của người dùng, google sẽ thu thập thông tin, so sánh các từ nói của người dùng với thông tin từ  khóa của bạn. Nếu như kết quả trùng nhau thì đương nhiên google sẽ ưu tiên hiển thị những từ khóa mang tính đối thoại, đàm thoại. Sau đó từ khóa của bạn lên top tìm kiếm sẽ là điều đương nhiên.

  • Từ khóa mang tính giao tiếp: Seo cho chức năng tìm kiếm bằng giọng nói của google bạn cần thay đổi chiến lược từ khóa của mình ngay từ bây giờ. Hãy bắt đầu tìm kiếm từ khóa bằng cách bắt chước cách nói chuyện và đặt câu hỏi bằng lời nói.

Suy nghĩ và nhớ lại về hàng loạt các cuộc hội thoại với khách hàng. Thông qua các cuộc hội thoại đó khách hàng đã đặt những câu hỏi như thế nào khi cần tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp của bạn. Từ đó đưa ra các từ khóa cần thiết.

  • Tìm từ khóa bằng cách tham khảo ý kiến mọi người: Không chỉ nhớ lại các thông tin đàm thoại trước đó. Bạn nên dành ra một khoảng thời gian gọi điện tới khách hàng để tham khảo những thông tin mà khách hàng thường hay tìm kiếm bằng giọng nói. Qua đó bạn sẽ có cho mình bộ từ khóa phát huy tối đa tính hiệu quả của SEO cho tìm kiếm bằng giọng nói.
SEO cho tìm kiếm bằng giọng nói có vai trò quan trọng
SEO cho tìm kiếm bằng giọng nói có vai trò quan trọng

Công ty TNHH TIT Việt Nam

Lĩnh vực hoạt động: thiết kế web uy tín tại Hà Nội, dịch vụ maketing online, dịch vụ quảng cao

Địa chỉ: chung cư Ecolife capitol số 58- Tố Hữu – Hà Nội

Hotline: 0963037106

Email:  info@lamtrangweb.vn

Website: http://thietkewebtit.com/