Rất nhiều người đã thắc mắc những câu hỏi ban đầu dành cho việc quảng cáo với Google đại loại như quảng cáo Google là gì ? Khác như thế nào với SEO và Quảng cáo Google. Đối với quảng cáo Google và seo mục đích cuối cùng là đưa trang web lên đầu trong kết quả tìm kiếm. Việc thực hiện quảng cáo có kết quả nhanh chóng hơn rất nhiều được bởi theo mỗi khi người dùng sử dụng ghé thăm trang web của bạn thông qua quảng cáo Google thì người đặt mục quảng cáo trái phải chi trả một số tiền nhất định cho lượng truy cập vào trang web. Do vậy số lượng người truy cập càng nhiều thì đồng nghĩa với việc bạn phải chi trả chi phí tăng nhiều lên.

quang-cao-google-2(3)

Cơ chế hoạt động của quảng cáo Google

Khi nhà quảng cáo chạy một chiến dịch chạy quảng cáo với đối tác tìm kiếm Google bạn sẽ có thể lựa chọn những từ khóa để hiển thị và tạo ra một chiến dịch của mình phù hợp. Những từ khóa này sẽ hiển thị và thống kê ra lượng tìm kiếm cũng như các dữ liệu liên quan đến độ tuổi nam nữ giúp  bạn dễ dàng tạo được một chiến dịch quảng cáo phù hợp nhất đối với các khách hàng của mình. Đối với loại hình quảng cáo mạng nội dung. người sử dụng thường tạo ra những mẫu quảng cáo đối với những đối tượng khách hàng gần nơi mình sinh sống, mỗi từ khóa liên quan đến nội dung hàng hóa sản phẩm dịch vụ. Với những lần nhấp chuột xem quảng cáo được viết tắt là CPC còn CPM là số tiền chi trả cho 1.000 lần người xem quảng cáo của bạn.

quang-cao-google-la-gi

Cách tính tiền của dịch vụ quảng cáo Google

  • Google tính tiền đối với dịch vụ quảng cáo theo số lần click chuột CPC nghĩa là mỗi lần nhấp chuột thì bạn cần phải chi trả một số tiền nhất định cho Google.
  • Theo số lần quảng cáo hiện thị thì CPM
  • Dựa vào tỉ lệ chuyển đổi nếu người sử dụng thực hiện một hành vi cụ thể trong trang web sau mỗi lần click chuột thì sẽ tính tiền đối với mẫu quảng cáo của bạn.