Rất nhiều người có mong muốn làm Marketing Online quảng bá sản phẩm dịch vụ của mình thông qua phương tiện truyền thông Online. Chúng ta thường gặp những câu hỏi đại loại như quảng cáo Google adword có hiệu quả không ? có phát sinh ra đơn hàng hay không ? Hay là chỉ là những thông tin ảo ? Bài viết này chúng ta sẽ biết được sự thật của việc quảng cáo và hiệu quả của nó cùng với những yếu tố để đánh giá được sự hiệu quả khi bạn làm.

Với hình thức marketing online là như chúng ta đã biết Google AdWords, đó là một hình thức quảng cáo online với một mức chi phí rất rẻ và hiệu quả cao. Đối với các hình thức khác thì hơn hẳn, do vậy có một số yếu tố chúng ta cần phải để ý ở đây đó là quảng cáo hiệu quả và quảng cáo giá rẻ.

Quang-cao-Google-AdWords-co-hieu-qua-khong-Nhung-thac-mac-can-giai-dap

Quảng cáo Google AdWords được coi là một hình thức quảng cáo hiệu quả rất là cao nhưng chi phí đổi ra cũng không phải rẻ như mọi người thường nghĩ. Nếu bạn chịu khó tìm hiểu thì 50% các nhà Marketing Online, quảng cáo Google. Nếu quảng cáo với mức giá thành rẻ thì hiệu quả quảng cáo mang lại lại không cao. Điều này có vẻ trái ngược đối với những gì bạn thường nghe mọi người chia sẻ. Do vậy nếu bạn nghe một người nào đó nói quảng cáo Google Adword giá rất rẻ thì bạn nên xem lại những điều quan trọng trong việc làm marketing và có một câu hỏi lớn cần đặt ra là tại sao giá lại rẻ như vậy ? Khi bạn trả lời được câu hỏi này thì sẽ biết được câu trả lời mong muốn và lời giải đáp chính xác là gì.

Đi cùng với hiệu quả một số yếu tố để đánh giá được quảng cáo Google adword hiệu quả như thế nào.

Đây là điều quan trọng nhất mà nhiều người quan tâm cho câu hỏi quảng cáo Google AdWords có hiệu quả không ? và dưới đây là những yếu tố đánh giá một số yếu tố để đánh giá hiệu quả liệt kê bao gồm:

  1. Mục tiêu quảng cáo là gì ?

Nếu như bạn không biết được rõ ràng mục tiêu quảng cáo của bạn là quảng cáo lấy hiệu quả hay quảng cáo giá rẻ thì khó lòng có thể biết được hiệu quả mang lại là như thế nào. Nếu mục tiêu là bán hàng thì cần thiết phải biết được ngân sách là bao nhiêu và bạn cần được khoảng bao nhiêu khách hàng đến với bạn. Với những quảng cáo giá rẻ thì với mục đích là gì ? tăng người truy cập hay quảng bá thương hiệu ? Nếu bạn chỉ tập trung vào giá rẻ mà không quan tâm tới mục đích thì tốt hơn hết không nên chạy bất kỳ một chiến dịch quảng cáo nào.

Mức phí của một quảng cáo chiến dịch chạy là số tiền bỏ ra dựa trên các cú nhấp chuột vào mẫu quảng cáo. Chi phí cho mỗi cú nhấpt chuột đối với từng ngành sẽ là khác nhau. Có một vài con số cụ thể cần phải làm rõ khi chạy bất kỳ một chiến dịch quảng cáo nào:

Tổng ngân sách trong tháng: là số tiền trong tháng bạn bỏ ra để chạy các chiến dịch quảng cáo kéo dài trong vòng một tháng. Đối với ngân sách này bạn sẽ biết được bạn cần bao nhiêu lượt truy cập và cần sự chuyển đổi là bao nhiêu để có thể lấy tiền đơn hàng bù với tiền của quảng cáo. Giá của mỗi click có thể cao hơn so với ước tính ban đầu đề ra khi chạy chiến dịch quảng cáo nhưng điều này không quan trọng. Điều quan trọng hơn là người có click vào mẫu quảng cáo là khách hàng của bạn thì giá tiền cao hơn cũng không là vấn đề đáng lo ngại nhiều.

Mục tiêu quảng cáo là để quảng bá thương hiệu thì cần làm cho một số yếu tố cơ bản như: số lần quảng cáo xuất hiện, tỉ lệ click vào mẫu quảng cáo trên số phần xuất hiện, số click nhận được, lượng từ khóa chạy chiến dịch quảng cáo, số lần từ khóa được tìm kiếm trong hàng tháng được thống kê tại chiến dịch. Đối với những từ khoá chỉ mục tiêu là lượng truy cập và quảng bá thương hiệu thì nên chọn những từ khóa chung có nhiều người tìm kiếm do vậy mẫu quảng cáo sẽ xuất hiện nhiều kèm theo đó là nhiều người biết đến. Mẫu quảng cáo thương hiệu sẽ dễ dàng lan tỏa đây là hình thức quảng cáo chi trả có lượt click. Do vậy cần đặt một ngân sách phù hợp với những từ khóa nhiều người tìm kiếm sẽ có nhiều click vào dẫn tới chuyện mất nhiều tiền hơn, đối với những từ có ít tìm kiếm thì hình thức này không nên quảng bá, đối với các kênh.

Làm sao để biết được người truy cập đến từ nguồn nào để có thể đánh giá được hiệu quả của quảng cáo Google ?

Chúng ta cần phải biết một khách hàng đến từ đâu và hiệu quả của nguồn khách hàng đến như thế nào để có thể đánh giá và tạo ra các kênh quảng cáo mang lại hiệu quả nhất. Một số công cụ có thể theo dõi lượng truy cập của khách hàng bao gồm: Google Analytic. Bạn sử dụng những công cụ này để phân tích đánh giá lượng truy cập và nguồn truy cập của khách hàng. Theo đó là tỷ lệ chuyển đổi cũng như người xem trang với nguồn nào là cao nhất để đẩy mạnh nguồn quảng cáo đó và giảm hoặc xóa nguồn không cần thiết không mang lại hiệu quả đi.