Nội dung là một trong những yếu tố cốt lõi quyết định sự thành công của website. Một trong web có nội dung hay, hấp dẫn lôi cuốn sẽ có nhiều người dùng tương tác hơn nhờ đó có thể tăng doanh thu bán hàng. Làm thế nào để chuẩn bị nội dung một cách tốt nhất cho website của bạn, hãy tham khảo qua bài biết sau để công việc quản trị và thiet ke web đạt hiệu quả cao.

Phương hướng xây dựng nội dung hay cho website
Phương hướng xây dựng nội dung hay cho website

 

  • Sử dụng ngôn ngữ nói ít: Đây là một phần khá quan trọn. Bởi website thì người dủng chủ yếu đọc lướt qua chỉ ít khi đọc kỹ lưỡng từng câu một. Chính vì thế khi đăng tải nội dung lên website bạn nên hạn chế sử dụng văn nói, Hãy cô đọng súc tích thành cách ý rõ ràng dễ hiểu trong đoạn văn để người đọc dễ dàng tiếp cận thông tin hơn.
  • Viết theo cấu trúc kim tự tháp đảo ngược: Kiểu viết này được thể hiện bằng cách đăng tải nhiều nội dung thông tin theo cách đặt nền móng. Sau đó phân loại thông tin thành những đoạn nhỏ hơn và cuối cùng là kết luận bài viết đó chính là chop của kim tự tháp.
  • Đưa những nội dung quan trọng lên trên: Những thông tin quan trọng trong bài viết nên dồn lên trên sẽ thu hút được sự chú ý của người đọc nhiều hơn. Trong một số trường hợp nội dung trang dàn trải trên màn hình sẽ khiến những thông tin quan trọng bị chìm xuống dưới, nó khiến người đọc sẽ bỏ đi ngay khi đọc đoạn mà họ cảm thấy không quan trọng.
>> Phương hướng xây dựng nội dung hay cho website
>> Thiết kế website chuẩn mobile giá rẻ
huong-huong-xay-dung-noi-dung
Phương hướng xây dựng nội dung hay cho website
  • Nội dung cô đọng: Nội dung bài viết nên đi vào những ý chính, trình bày một cách lưu loát và phù hợp với mạch văn.
    hãy bắt đầu đoạn văn bằng những thông tin hữu ích cho người dùng, những thông tin mang tính xác thực sẽ luôi cuốn người đọc hơn.
  • Sử dụng tiêu đề cuốn hút: Không cần biết bài viết nội dung của bạn có tốt hay không. Chỉ cần nhìn vào tiêu đề người đọc sẽ quyết định có nên vào bài viết của bạn hay không. Chính vì thế tiêu đề cần tạo được sự lối cuốn, mang tính nhấn mạnh, sáng tạo cao. Tiêu đề cần theo kỹ thuật giật title kích thích trí tò mò của người đọc.
  • Bài viết trên website quan tâm đến nhu cầu người đọc: Bài viết nên quan tâm đến nhu cầu của người đọc, giúp người đọc hiểu được nội dung đó quan trọng với mình. Ngoài ra bạn cũng nên điều hướng người dùng thông qua các linh hữu ích có nội dung liên quan hoặc tương tự như bài viết mà người đọc đang đọc.
  • Không tỏ ra bí ẩn: Giọng điệu khi viết phải phù hợp với người đọc và mối liên hệ với trang web, không nên tỏ ra bí ẩn vì người đọc sẽ không kiên nhẫn để tìm hiểu thông tin.

Tránh những câu từ như:  bạn đã bao giờ thấy việc đó xảy ra chưa? đây là thứ bạn cần. Hãy dùng giọng điệu mà bạn muốn dùng. Bạn đơn giản là không có thời gian để mong người đọc đoán xem bạn muốn nói gì, hãy nói thật nhanh trước khi họ đi mất.

phuong-huong-xay-dung-noi-dung-cho-web
Phương hướng xây dựng nội dung hay cho website
  • Tạo ra sự tin cậy cho người đọc:  Sự tin cậy luôn là một trong những điều khiến cho người dùng muốn truy cập vào trang web của bạn để lấy thông tin. Chính vì thế nội dung thông tin cần viết ra một cách chính xác, không khoa trương, nói quá. Nội dung tin cậy sẽ đem lại lượng người dùng truy cập đều đặn hơn