Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê ra những lỗi thường gặp khi tạo hoặc chạy một chiến dịch quảng cáo Google AdWords tại Việt Nam. Kèm theo đó là những phương án khắc phục để phù hợp với chính sách cho tất cả mọi người.

chinh-sach-quang-cao-google

Chính sách về nội dung có giá trị thấp

Google luôn muốn mang lại mẫu quảng cáo đa dạng và phù hợp cho người dùng khi phân phối trên kênh quảng cáo của mạng Google.

  • Do đó những điều cấm kỵ trong việc chạy chiến dịch quảng cáo và quảng cáo trên các trang web và ứng dụng độc hại
  • Quảng cáo dùng những thủ đoạn để tăng được lợi thế không công bằng trong các phiên đấu giá
  • Tìm cách né tránh các quy trình xem xét mẫu quảng cáo

Đó là khi tạo chiến dịch cần phải tránh, Google coi bất kỳ hành động nào để lừa đảo hay né tránh quy trình xem xét đều là hành vi phạm rất nghiêm trọng. Do vậy hãy chấp hành đúng những quy định này.

Để khắc phục tình trạng này mỗi doanh nghiệp nên chỉ sử dụng một trang web duy nhất để quảng cáo, trừ khi bán nhiều các loại sản phẩm đa dạng khác nhau nhưng phải đa dạng từ khóa và khác từ khóa.

Trang web đích không được chuyển hướng người dùng đến một trang web khác thông qua lập trình hoặc không cùng tên miền. Đây là một trong những yếu tố nghị đánh giá về nội dung của giá trị thấp hoặc hành vi lừa đảo.

Trang web chứa những từ khóa đấu giá Quảng cáo gây hiểu lầm không thực tế, chẳng hạn một số trường hợp tiêu biểu như dùng những cụm từ mang tính hứa hẹn “hiệu quả cao hay không tái phát” nhưng thực tế thì lại hoàn toàn ngược lại. Thay vào đó hãy sử dụng những câu văn có giá trị hơn như: “hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người” đối với ngành thuốc và ngành dược và những lời cam kết chia sẻ được với khách hàng.

Rà soát toàn bộ nội dung một cách kỹ càng trong mẫu và chiến dịch quảng cáo sẽ giúp mẫu quảng cáo phù hợp với chính sách và việc hỗ trợ từ các thành viên của Google sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn.