[web giá tốt] Ngành SEO là một ngành không còn xa lạ và mới mẻ gì với ngành thiết kế website và các doanh nghiệp ở Việt Nam. Nhưng hiện nay nhiều người vẫn đang có những quan niệm hết sức sai lầm về SEO khiến cho công việc SEO gặp phải nhiều khó khăn. Hãy cùng xem những quan điểm đó là gì để tìm hướng khắc phục sao cho hiệu quả. 

Những quan niệm sai lầm về SEO không phải ai cũng biết
Những quan niệm sai lầm về SEO không phải ai cũng biết

Từ khóa lên top trong 24h – quan niệm sai lầm về SEO

Đây là một trong những quan niệm sai lầm nhất trong ngành SEO. Không ai có thể thấy được kết quả của bạn sau 24h cả. Và bạn cũng không nên kỳ vọng vào những lời quảng cáo có cánh trên mạng. Nếu như thực sự họ có thể làm cho từ khóa của bạn đứng top trong vòng 24h thì web của bạn sẽ gặp nguy hiểm và chịu các hình phạt từ google bằng sự bất thường này.

Làm seo là cả một quá trình . Từ viết bài, được google lập chỉ mục, index bài viết , được đông đảo người dùng biết đến và tương tác. Có như thế thì từ khóa của bạn mới có khả năng có thứ hạng trên bộ máy tìm kiếm google. Việc dồn quá nhiều link và quá nhiều liên kết đổ về website với tần suất và cường độ cao làm website của bạn trở nên bất thường. Google sẽ chú ý đến website của bạn, phạt trang web với lỗi spam và loại bỏ website ra khỏi các thuật toán tìm kiếm của google. Điều này gây tổn thất không hề nhỏ đối với kinh tế và thời gian của các doanh nghiệp trong việt thiết kế website lại từ đầu

Theo kinh nghiệm của những chuyên gia SEO có nhiều kinh nghiệm, các bài viết có thể mất cả ngày để được google lập chỉ mục chứ chưa nói đến chuyện có hiệu quả cao ngay.

Những quan niệm sai lầm về SEO không phải ai cũng biết
Những quan niệm sai lầm về SEO không phải ai cũng biết

Vị trí từ khóa đứng top “vĩnh cửu” – quan niệm sai lầm về SEO

Không có gì có thể đảm bảo rằng từ khóa của bạn có thể đứng top cao mãi mãi được. Trừ khi bạn cố gắng không ngừng. Vì google luôn ưu tiên cho những nội dung hay và giúp ích cho người đọc nhiều hơn. Nếu như có một đối thủ cùng lĩnh vực đưa ra những ý kiến hay và sáng giá hơn bạn, lượng người dùng truy cập nhiều hơn thì google đánh giá website đó cao hơn.

Các đối thủ của bạn luôn tìm cách để cải thiện thứ hạng của mình trong mắt của công cụ tìm kiếm. Chính vì thế nếu như bạn yên tâm với thứ hạng của mình và dậm chân tại chỗ thì từ khóa của bạn sẽ nhanh chóng bị đẩy lùi ra khỏi bộ máy tìm kiếm để ưu tiên cho những website hữu ích hơn.

>> Xem thêm

Chỉ tối ưu thẻ Meta Tags – quan niệm sai lầm về SEO

Chỉ tối ưu thẻ meta tag thì bài viết của bạn sẽ gần như vô nghĩa. Điều này giúp cho bài viết không thân thiện với bộ máy tìm kiếm google. Google sẽ rất khó khăn trong việc thu thập dữ liệu trên bài viết của bạn việc này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng của website

Để bài viết đạt thứ hạng cao và nhanh chóng được boot của google lấy thông tin thì bạn cần tối ưu cả bài viết, tối ưu tất cả các từ khóa trong bài, tối ưu các thẻ heading, URL, thẻ ảnh…để google boot dễ nhận diện thông tin dữ liệu hơn.

Những quan niệm sai lầm về SEO không phải ai cũng biết
Những quan niệm sai lầm về SEO không phải ai cũng biết

Đăng ký vào các công cụ tìm kiếm – quan niệm sai lầm về SEO

Đăng ký website vào những công cụ tìm kiếm nhỏ không gây tác hại cho website của bạn. Nhưng ngược lại nó cũng không mang lại lợi ích gì cho thứ hạng của website. Chính vì thế bạn không nên đặt quá nhiều kỳ vọng có thể mang lại những kết quả khả quan hơn cho thứ hạng của trang web tại các công cụ tìm kiếm lớn.