Du lịch là một trong số những ngành nghề hot nhất hiện nay khi thời điểm công nghệ thông tin luôn bùng nổ. Một trong số nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng cho những nơi du lịch đã trang bị xây dựng cho mình những địa chỉ online như thiết kế website hay thành lập các zalopage để có thể quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của mình. Để được nhiều người biết đến địa chỉ du lịch cũng như thu hút được nhiều lượt khách tới tham quan phát triển được ngành du lịch của mình chúng ta cần sử dụng nhiều công cụ marketing online khác nhau.

thiet-ke-website-du-lich
Những điều cần chú ý khi thiết kế website du lịch

Những đặc điểm cần thiết kế trang web du lịch

Trang web giao diện nhiều hình ảnh màu sắc

Du lịch là đi tham quan ngắm cảnh do vậy bạn cần cho khách hàng thấy được những hình ảnh đặc trưng để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng đến với địa điểm của mình. Các giao diện mẫu cần lấy hoặc thiết kế sao cho phù hợp để show ra những hình ảnh từ lớn đến bé được dễ nhìn và sắc nét. Hình ảnh luôn mang lại cảm xúc và trạng thái tích cực cho khách hàng có thể có cảm xúc để đi tới.

thiet-ke-website-du-lich-dep

Tốc độ tải trang

Do trang nhiều hình ảnh và những ảnh nếu muốn nét thì dung lượng thường lớn và bạn cần sử dụng những công nghệ để có thể nén dung lượng xuống mức thấp nhất mà không ảnh hưởng tới chất lượng ảnh. Nhưng yếu tố này đòi hỏi ảnh vẫn giữ một dung lượng nhất định. Do vậy khi thiết kế web bạn cần chọn ra những host có băng thông lớn để có thể tối ưu việc tải trang một cách nhanh chóng. Những ảnh được up lên trang web là những ảnh cần được chụp từ những máy ảnh chất lượng. Bạn cần có những người lập trình tối ưu web sao cho tốc độ tải trang ở mức thấp nhất có thể để giữ chân khách hàng ở trang lâu hơn là một trang không thể tải được.

Hãy làm giao diện với video

Lam-website-du-lich
Làm website du lịch

Với hình ảnh mang lại cho con người sự liên tưởng và mơ mộng thì video là cái nhìn chân thực hơn về khu du lịch thu hút khách hàng. Hãy làm những giao diện có thể đăng video hoặc gắn video với cấu trúc sắc nét.