Ngày nay với sự bùng nổ mạnh mẽ của các mạng xã hội: Facebook, Twitter và LinkedIn..  đã mở ra cơ hội tuyệt vời cho các nhà kinh doanh, quảng cáo có thể dễ dàng tiếp cận hàng triệu khách hàng một cách nhanh chóng nhất.

seo-mang-xa-hoi
Những điều cần biết về quảng cáo mạng xã hội

1. Quảng cáo mạng xã hội – nhắm mục tiêu qua các đối tượng tùy chỉnh

 • Thông qua Facebook và Twitter, các bạn có thể sử dụng các đối tượng tùy chỉnh để nhắm mục tiêu vào những người đã có kết nối với một công ty. Ví dụ: bạn có thể nhắm mục tiêu khách truy cập trước đây của trang web, người đăng ký danh sách email hoặc khách hàng hiện tại.
 • Cả hai mạng xã hội đều có các nền tảng mạnh mẽ cho phép các công ty thiết lập chiến dịch nâng cao với nhắm mục tiêu chính xác. Quảng cáo xã hội đã đi một chặng đường dài trong vài năm qua, nhưng nhiều công ty vẫn không tận dụng sức mạnh của nó. Sử dụng đối tượng tùy chỉnh là ví dụ điển hình về việc nhắm mục tiêu xã hội đến đâu.

2.Quảng cáo mạng xã hội- theo triết học của Glenn Gabe

 

 • Quảng cáo mạng xã hội đang là một thành phần mạnh mẽ trong lĩnh vực tiếp thị của thế giới công nghệ.
 • Mạng xã hội có ưu điểm vượt trội so với các lĩnh vực khác đó là có số lượng thành viên tham gia lớn và có thể nhắm mục tiêu đúng đối tượng dựa trên dữ liệu họ có quyền truy cập, các nhà kinh doanh nên nắm bắt những cơ hội này.
 • Có thể tùy chỉnh đúng đối tượng để nhắm đến đúng mục tiêu hướng đến khách hàng có nhu cầu với sản phẩm dịch vụ của bạn.
 • Quảng cáo mạng xã hội đem lại sự tự nhiên, nhưng lại có sự tiếp cận và tiếp thị một cách mạnh mẽ.
 • Điện thoại di động đang bùng nổ và quảng cáo trên mạng xã hội giúp cho bạn có nhiều cách để tiếp cận người dùng trên các thiết bị di động.

3.Các chiến lược trong quảng cáo mạng xã hội

Chiến lược quảng cáo trên mạng xã hội dựa trên các mục tiêu của khách hàng. Tùy thuộc vào chiến lược, điều này có thể bao gồm quảng cáo qua Facebook, Twitter, LinkedIn và các nền tảng khác.

chiến lược trong quảng cáo mạng xã hội
chiến lược trong quảng cáo mạng xã hội
 • Thiết lập Chiến dịch và Thử nghiệm

Bao gồm phân tích và sau đó nhắm mục tiêu một đối tượng cụ thể thông qua nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học và dựa trên sở thích. Phát triển quảng cáo phù hợp với phân đoạn đối tượng đang được nhắm mục tiêu và thiết lập chiến dịch trên mỗi nền tảng.

 • Xây dựng Đối tượng tùy chỉnh

Lập kế hoạch và xây dựng các đối tượng tùy chỉnh cần thiết trên Facebook và Twitter. Điều này giúp cho bạn có thể tiếp cận đối tượng mục tiêu một cách dễ dàng.

 • Quản lý kế hoạch hiệu quả dựa trên các nền tảng

Liên tục quản lý chiến dịch xã hội để tăng doanh thu. Chia quảng cáo thử nghiệm tách và tinh chỉnh đối tượng của đối tượng để cải thiện hiệu suất chiến dịch.

 • Phân tích và Báo cáo

Phân tích hiệu suất chiến dịch, xây dựng báo cáo, và đánh giá thống kê chiến dịch cuối cùng để hiệu quả mang lại từ quảng cáo mạng xã hội là cao nhất.

quảng cáo mạng xã hội
quảng cáo mạng xã hội

Công ty TNHH TIT Việt Nam chuyên thiết kế web, và các dịch vụ quảng cáo mạng xã hội uy tín chất lượng tại Việt Nam

theo: gsqi.com