Website rất là sự kết hợp hài hòa giữa tư duy nghệ thuật thiết kế và việt lập trình các mã nguồn. Do vậy để học thiết kế website người học cần học những gì ? Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn và giải đáp tất cả các thắc mắc của các bạn.

Nói sơ qua về quy trình thiết kế một website: đầu tiên người thiết kế vẽ phác thảo giao diện sẵn trước bạn để màu trên Photoshop sau đó mẫu này được chuyển vào việc lập trình và viết các câu lệnh chức năng mong muốn của người thiết kế. Từ đó hình thành nên các ứng dụng quản trị. Do vậy người thiết kế website khi muốn học cần phải nắm rõ một số quy trình như đã nêu trên. Thông thường thiết kế website thường cần một đội ngũ, nhóm bao gồm người thiết kế và người lập trình. Do vậy nếu công ty hay doanh nghiệp không có người thiết kế thì bắt buộc phải có người lập trình viên. Thiết kế có thể lấy trên những mẫu giao diện đã có sẵn.

hoc-thiet-ke-web

Bài viết này chúng ta sẽ đề cập sâu về phần lịch trình thiết kế từ HTML và CSS. HTML là ngôn ngữ của website thể hiện mong muốn của người thiết kế nên cần phải học ngôn ngữ HTML để có một bố cục website. Đây là một bộ xương sau khi xây dựng trong bộ xương này bạn có thể sử dụng ngôn ngữ CSS để coi như là các phần da có thịt cho website có thể hoạt động và trình bày được đẹp hơn như: màu sắc, phông chữ và các bố cục của các trang, hiệu ứng cũng được xử lý luôn trong phần này để tiện cho việc quản trị và giao diện của trang web.

Ngôn ngữ để học thiết kế website

Một số ngôn ngữ giúp bạn học thiết kế website đơn giản và nhanh chóng như: php, asp.net và python… Mỗi ngôn ngữ đều có ưu và nhược điểm riêng và được thiết kế với những mục đích khác nhau. Nếu là người mới bắt đầu bạn hãy chọn PHP do ngôn ngữ này dễ học và có nhiều plugin hỗ trợ sẽ giúp bạn làm rất nhanh hơn. Còn với nền tảng của Microsoft với asp.net thì sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian hơn bởi vì có những mẫu sẵn có để bạn có thể gọi lệnh ra một cách dễ dàng. Do vậy học lập trình hay học thiết kế website thì bạn cần học HTML, CSS, JavaScript và phải nắm rõ cả 3 loại ngôn ngữ lập trình này kèm theo đó là học thêm PHP.