Tỷ lệ thoát trang trên website luôn có tác động rất lớn đến trang web của bạn. Các trang web có tỷ lệ thoát trang thấp cũng sẽ được google đánh giá hiệu quả và có thứ hạng tìm kiếm cao hơn

Nguyên nhân và cách khắc phục tỷ lệ thoát trang hiệu quả
Nguyên nhân và cách khắc phục tỷ lệ thoát trang hiệu quả

Bài viết sau đây xin chia sẻ kinh nghiệm giúp giảm thiểu tối đa tỷ lệ thoát trang của các trang web

1. Tại sao trang web của bạn có tỷ lệ thoát trang tăng cao?

Trang web có tỷ lệ thoát trang cao nguyên nhân chủ yếu không phải là do khách hàng mà là do những yếu tố trên trang web của bạn chưa được tối ưu. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến việc khách hàng thoát ra khỏi trang web của bạn.

  • Giao diện thiết kế không gây ấn tượng: Giao diện website là cái đầu tiên mà người dùng nhìn thấy. Nếu như vào trang web mà giao diện không cuốn hút thì người dùng sẽ thoát ra ngay và không còn hứng thú với việc tìm hiểu thông tin trang web nữa.
  • Tốc độ load trang: Tốc độ tải trang của web của bạn quá chậm cũng là nguyên nhân chính dẫn đến việc khách hàng sẽ sớm thoát ra khỏi trang web của bạn. Bởi bên ngoài có quá nhiều thông tin vì thế sẽ chẳng có khách hàng nào kiên nhẫn chờ đợi trang web của bạn load xong để tìm hiểu cả.
Nguyên nhân và cách khắc phục tỷ lệ thoát trang hiệu quả
Nguyên nhân và cách khắc phục tỷ lệ thoát trang hiệu quả
  • Các danh mục thiết kế không rõ ràng: Khi khách hàng truy cần vào từng danh mục mà thông tin trong danh mục không phân chia rõ ràng, gây ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm sẽ khiến khách hàng
  • Nội dung trang không cuốn hút: Khi khách hàng vào đọc thông tin trang web của bạn mà nội dung thông tin viết quá sơ sài, kém chất lượng, không lôi cuốn , không mang đến thông tin hữu ích cho người đọc thì chắc chắn họ sẽ thoát trang để tìm thông tin mới.
  • Website không tương thích với mobile: hiện nay số lượng người dùng các thiết bị di động đang tăng lên đáng kể. Chính vì thế xu hướng thiết kế các trang web tương thích với thiết kế di động sẽ làm tăng lượng người dùng. Nếu như khách hàng sử dụng di động sẽ thoát trang ngay nếu như web cảu bạn không phù hợp với thiết bị của họ.
  • Từ khóa seo chưa hướng đến người dùng: Chẳng hạn như khi khách hàng tìm kiếm từ khóa “thiết kế web chuyên nghiệp” nhưng khi vào trang của bạn nội dung lại không liên quan đến từ khóa mà khách hàng muốn tìm thì chắc chắn họ sẽ thoát trang ngay.

2.Phương pháp khắc phục tỷ lệ thoát trang

Sau khi đã xác định được chính xác nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ thoát trang ttrên trang web của bạn. Việc tiếp theo bạn cần làm là khắc phục các tình trạng đó để web của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

  • Đầu tư thiết kế giao diện web chuyên nghiệp: Xây dựng giao diện web đẹp mắt, chuyên nghiệp,  bố cục rõ ràng, màu sắc phối hợp hài hòa sẽ giúp trang web có sức cuốn hút hơn.
  • Đầu tư chất lượng nội dung: Thay vì số lượng, thì hãy chú trọng đến chất lượng trước đã. Nội dung cần viết rõ ràng, mạch lạc, chuẩn seo và mang đến thông tin hữu ích cho người dùng. Bên cạnh đó bạn nên xây dựng các liên kết nội bộ hữu ích giúp điều hướng trang web giúp người dùng ở lại với trang nhiều hơn.
Nguyên nhân và cách khắc phục tỷ lệ thoát trang hiệu quả
Nguyên nhân và cách khắc phục tỷ lệ thoát trang hiệu quả
  • Tăng tốc độ load trang: Đưa số lượng ảnh và banner quảng cáo lên vừa đủ, chọn hình ảnh có kích thước không quá lớn để tăng tốc độ tải trang web.
  • Tích hợp công nghệ responsive giúp web tương thích hơn với thiết bị trên điện thoại tăng lượng người dùng từ điện thoại thông minh.

Công ty TNHH TIT Việt Nam là công ty thiết kế web chuyên nghiệp tại Hà Nội
Địa chỉ: chung cư Ecolife capitol số 58- Tố Hữu – Hà Nội
Hotline: 0963037106
Email: info@lamtrangweb.vn
Website: http://thietkewebtit.com/