Một trong những điều băn khoăn của nhiều người làm SEO khi đối mặt với những tình huống khó xử là một trong những số nhiều câu hỏi được đặt ra gần đây và tại sao Google không hiển thị đúng tiêu đề, mô tả như đã tối ưu Seo ở trên trang web ?. Ảnh hưởng đến việc Seo và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm rất nhiều. Ở đây là một tình huống oái oăm xảy ra khá phổ biến trên diện rộng đại đa số những người làm SEO web và một số nguyên nhân thường được đánh đồng là do mã nguồn hoặc do Google cập nhật dữ liệu chậm. Vậy tại sao lại có hiện tượng này và làm thế nào để Google nhận được cái tiêu đề cũng như mô tả như được mong muốn ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được vấn đề này.

Nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-loi-Google-khong-hien-thi-tieu-de-bai-viet

Dưới đây nhân viên chính thức của Google sẽ giải đáp, trong video Mattt Cut có nói về tiêu đề của một website nó sẽ được lựa chọn như thế nào ?

Chúng ta có thể thấy rằng tiêu đề thì cần đáp ứng được một số tiêu chí như ngắn gọn cho toàn bộ nội dung của bài viết và liên quan trực tiếp đến truy vấn của người tìm kiếm. Từ 2 lựa chọn này Google không thể coi tiêu đề bạn đặt tối ưu seo là một tiêu đề của trang đó và không hiển thị nó trên trang. Google sẽ dựa vào truy vấn của người dùng để hiển thị tiêu đề cũng như mô tả trên trang. Để đáp ứng được hai tiêu chí trên và tránh xuất hiện tình trạng trang web, bài viết của bạn không được hiển thị đúng tiêu đề, Mô tả như mong muốn. Làm thế nào để Google luôn nhận đúng tiêu đề cho trang ?

Để nhận đúng tiêu đề chúng ta cần lưu ý một số điều sau đây:

  1. Để tiêu đề hoạt động Meta title tag cần chứa từ khóa người dùng tìm kiếm và số kí tự tầm 65 để có thể hiển thị hết.
  1. Thẻ tiêu đề cần mô tả ngắn gọn và chính xác nội dung: Đây là điều dễ dàng hiểu được khi người dùng khi kiếm truy vấn số từ khóa trong tiêu đề của bạn.
  2. Thẻ tiêu đề cần phải để chứa từ khóa hoặc những câu chữ người dùng tìm kiếm thường sử dụng để có thể hiển thị đúng được tiêu đề.