Số lượng người dùng truy cập vào website bằng điện thoại thông minh đang ngày một gia tăng. Thiết kế web chuẩn mobile đang là một xu hướng thiết kế website mới hiện nay. Bài viết sau đây xin chia sẻ những kinh nghiệm khi thiết kế website chuẩn mobile để đảm bảo chất lượng và hiệu quả tốt nhất.

 

Thiết kế web chuẩn mobile cần tối ưu nội dung

Kinh nghiệm khi thiết kế web chuẩn mobile
Kinh nghiệm khi thiết kế web chuẩn mobile

So với máy tính để bàn thông thường thì màn hình của điện thoại sẽ có kích thước nhỏ hơn gấp 4 đến 5 lần. Chính vì thế thông tin hiển thị trên điện thoại sẽ không thể hiển thị giống như trên máy tính được. Điều này đặt ra yêu cầu trong thiết kế web chuẩn mobile, người thiết kế cần tối ưu nội dung, giảm thiểu những nội dung không liên quan như quảng cáo… để những thông tin chính có thể hiện thị trên website chuẩn mobile

Không nên để những nội dung hiển thị trên máy tính hiển thị nguyên dạng trên mobile, vì so với đặc thù của điện thoại thì thông tin hiển thị sẽ rất nhỏ và gây khó khăn cho người dùng khi dùng tay để điều hướng website. Một điều nữa, do tâm lý đọc thông tin trên di động khách hàng không muốn xuất hiện quá nhiều nội dung trên màn hình.

Những tính năng quan trọng nhất trên website hiển thị máy tính nên được thâu tóm một cách cô đọng nhất trong nội dung khi hiển thị trên web mobile. Việc tối giản nội dung không chỉ là cách để giúp người dùng dễ dàng hơn khi tiếp xúc với website, mà còn giảm tải đươc khá nhiều tốc độ truy cập internet.

xem thêm

Thiết kế web chuẩn mobile bố trí 1 cột duy nhất

Kinh nghiệm khi thiết kế web chuẩn mobile
Kinh nghiệm khi thiết kế web chuẩn mobile

Kích thước của máy tính là hình chữ nhật nằm ngang và rộng còn kích thước của điện thoại nhỏ hơn và là hình chữ nhật đứng. Chính vì thế thay vì thanh menu điều khiển để ngang thì nên hiển thị thông tin thành 1 cột dọc sẽ vô cùng tiện lợi cho khách hàng trong quá trình cảm ứng bằng tay.  Gồm có cột thông tin chính và những cột phục lục liên quan. Thế nhưng khi thiết kế trên mobile vì do hạn chế về kích thước của màn hình thế nên bố cục theo 1 cột duy nhất là cần thiết với kiểu thiết kế này. Chính những điều này không chỉ làm người dùng có thể dễ dàng đọc nội dung cần thiết, mà không bị hạn chế kích cỡ chữ phù hợp hơn với màn hình di động.

Thiết kế web chuẩn mobile nên tận dụng tối đa những tính năng sẵn có

 

Tận dụng tối đa những tính năng sẵn có trên điện thoại là một điều vô cùng tiện lợi Và đây cũng là điều thể hiện sự khác biệt giữa máy tính và điện thoại, điều mà máy tính không thể làm được. Các tính năng mà bạn cần tận dụng đó là:

  • Kết nối cuộc gọi: Tính năng này sẽ tiện lợi hơn rất nhiều cho khách hàng khi sử dụng website trên thiết bị di động. Thay vì phải nhập từng số vào để gọi thì website chuẩn mobile bạn chỉ cấn ấn vào số điện thoại, nó sẽ tự động kết nối đến số của chuyên gia tư vấn
  • Xác định vị trí: Đây là một ưu điểm của smartphone vì hầu hết chúng đều có chức năng định vị. Chính vì thế khi khách hàng kích hoạt chức năng này bạn có thể dễ dàng biết được vị trí của họ và điều hướng họ đến những vị trí trong tọa độ bán hàng của bạn một cách dễ dàng.
Kinh nghiệm khi thiết kế web chuẩn mobile
Kinh nghiệm khi thiết kế web chuẩn mobile

Bài viết trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm chia sẻ khi thiết kế web chuẩn mobile. Mọi thông tin cần tư vấn giải đáp khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 02.466.567.557