Lỗi không chèn các liên kết hữu ích trong bài, từ khóa quá nhồi nhét quá nhiều… là những lỗi mà các những người làm seo thường hay mắc phải. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra tiếp các lỗi mà seoer hay mắc phải và cách khắc phục hiệu quả.

Khắc phục 10 lỗi mà người làm seo hay mắc phải- phần 2
Khắc phục 10 lỗi mà người làm seo hay mắc phải- phần 2

6.Lỗi không chèn các liên kết hữu ích

Việc làm seo hiệu quả không chỉ có tập trung vào nội dung bài viết và hình ảnh. Một bài viết seo chất lượng cần được tối ưu hóa các liên kết.

Tuy nhiên không có nghĩa là bạn chèn link liên kết một cách tự phát và không có mục đích cụ thể. Các thông tin hoặc link out phải có tác dụng hữu ích với người dùng thì mới mong muốn đem lại hiệu quả cao

Chẳng hạn như bạn đang nói về “thiết kế web bán hàng ” thì bạn nên có một vài link liên quan trỏ đến như  “những mẫu thiết kế web bán hàng đẹp” để tăng thêm trải nghiệm cho người dùng.

Muốn cho các liên kết đó có chất lượng thì các link out nên trỏ đến những trang web có độ uy tín cao.

Việc sử dụng các anchor text trong liên kết cũng cần lưu ý: đa dạng hóa anchor text để tránh google đánh giá là spam. Nên kết hợp sử dụng các các anchor text vô nghĩa để điều hướng người dùng như : click here, click vào đây…

7. Lỗi đi sai liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ giúp điều hướng người dùng khi họ ghé qua trang web của bạn một cách tốt hơn. Thay vì họ vào và tìm hiểu thông tin của một bài viết thì họ sẽ được gợi ý đọc thêm nhiều bài khác có nội dung liên quan. Như vậy thì trang web của bạn sẽ giữ được người dùng ở lại trong trang lâu hơn và giúp làm giảm tỷ lệ thoát trang.

Liên kết nội bộ cũng cần những chú ý, tránh việc nhồi nhét quá nhiều liên kết, từ khóa gây khó chịu cho người dùng. Mặt khác google cũng đánh giá những liên kết đó không được tự nhiên sẽ đem lại hậu quả xâu cho công việc SEO.

Khắc phục 10 lỗi mà người làm seo hay mắc phải- phần 2
Khắc phục 10 lỗi mà người làm seo hay mắc phải- phần 2

8.Lỗi không tối ưu trang web tương thích với mobile

Việc tối ưu SEO không chỉ có nội dung và từ khóa. Tối ưu với bộ máy tìm kiếm còn là tối ưu trang web của bạn. Các trang web được tối ưu tương thích với mobile cũng được google đánh giá cao hơn vì có tốc độ tải trang nhanh, thuận tiện cho người dùng mang lại nhiều trải nghiệm hữu ích.

9.Lỗi không tương tác với mạng xã hội

Mạng xã hội đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ, lượng người dùng mạng xã hội ngày một tăng lên cao. Việc SEO tương tác,chia sẻ các bài viết lên mạng xã hội cũng sẽ đem lại lượng người dùng vô cùng lớn đối với trang web của bạn.

Xây dựng các mối quan hệ với các tổ chức xã hội luôn mang lại chiến lược tối ưu hóa hiệu quả trong SEO

10. Lỗi không phân tích đánh giá kết quả seo

Đây là một lỗi mà rất nhiều các nhân viên trong nghề SEO mắc phải. Thường xuyên xem xét phân tích tiến độ làm việc, phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu  sẽ mang lại hiệu quả cao hơn trong SEO

Hai công cụ hỗ trợ đắc lực nhất cho SEO trong việc phân tích đánh giá đó là : Google Analytics và Google Webmaster Tools  

Khắc phục 10 lỗi mà người làm seo hay mắc phải- phần 2
Khắc phục 10 lỗi mà người làm seo hay mắc phải- phần 2

Việc tìm hiểu và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một phần rất quan trọng mang lại hiệu quả cao trong seo. Thông qua đó bạn có thể dễ dàng tìm thấy những lời khuyên hữu ích và có thêm nhiều kinh nghiệm trên lĩnh vực mình chọn.