Nghề SEO đã và đang trở thành một nghề HOT nhất hiện nay. Tuy nhiên không phải cứ làm SEO là sẽ có hiệu quả. Mà việc làm SEO cần phải chú ý từng chi tiết nhỏ nhất để tránh gặp phải các lỗi không đáng có.

Khắc phục 10 lỗi mà người làm seo hay mắc phải
Khắc phục 10 lỗi mà người làm seo hay mắc phải

Sau đây là 10 lỗi phổ biến nhất trong SEO mà các Seoer thường hay mắc phải. Hãy tìm hiểu chúng để khắc phục những sai lầm của mình nhằm tăng lưu lượng truy cập trang web và tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả nhất.   

1. Lỗi trong việc lựa chọn từ khóa cần seo  

Lựa chọn từ khóa seo luôn là một việc làm vô cùng quan trọng trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Việc lựa chọn sai từ khóa khiến cho việc tìm kiếm của người dùng đi lệch hướng dẫn đến họ sẽ không tìm được nguồn thông tin bổ ích từ trang web của bạn.

Từ khóa dài là từ khóa được ưa thích bởi công cụ tìm kiếm google và người dùng. Thông thường khi người dùng tìm kiếm từ khóa dài có nghĩa là họ đang nhắm vào đúng mục tiêu tìm kiếm, thể hiện họ đã hiểu rõ về việc mình đang cần thông tin gì. Còn các từ khóa ngắn thường mang ý nghĩa rất chung chung nên sẽ có tỷ lệ chuyển đổi không cao.

Chẳng hạn như khi khách hàng tìm kiếm từ khóa: “thiết kế web” và từ khóa “thiết kế web nội thất tại Hà Nội” . Thì chắc chắn từ khóa dài “thiết kế web nội thất tại Hà Nội“sẽ có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Vì khi tìm kiếm từ khóa này là họ đã xác định rõ mục tiêu của họ là thiết kế web nội thất ở lĩnh vực nào , địa điểm công ty thiết kế web ở đâu…

Một lỗi nữa trong việc lựa chọn từ khóa đó là seo cho những từ khóa có lượng tìm kiếm thấp. Những từ khóa có lượng tìm kiếm thấp thường lên top rất nhanh nhưng tỷ lệ chuyển đổi lại không cao. Vì ít được người dùng tìm kiếm

Lời khuyên:  Việc tốt nhất trước khi bắt đầu seo từ khóa bạn nên nghiên cứu và phân tích kỹ từ khóa để đạt được hiệu quả cao nhất.

Khắc phục 10 lỗi mà người làm seo hay mắc phải
Khắc phục 10 lỗi mà người làm seo hay mắc phải

2. Lỗi nhồi nhét từ khoá trong bài viết

Việc nhồi nhét từ khóa trong bài viết không những gây khó chịu cho người dùng mà còn bị google đánh giá không cao. Bộ máy tìm kiếm của google sẽ đánh giá là bài viết này của bạn đang là bài viết spam. Và nếu như tình này lặp đi lặp lại nhiều lần thì website của bạn sẽ rất dễ bị dính thuật toán panda của google gây ảnh hưởng không hề nhỏ tới kết quả xếp hạng từ khóa.  

hơn nữa việc nhồi nhét quá nhiều từ khóa hay lạm dụng từ khóa còn làm cho nội dung bài viết của bạn trở nên nhàm chán và vô ích đối với độc giả. Trên thực tế google có một thuật toan LSI, thuật toán này có thể dễ dàng nhận diện nội dung. Chính vì thế bạn chỉ cần nhấn mạnh nội dung và từ khóa mục tiêu một cách hợp lý cũng sẽ đem lại hiệu quả cao cho Seo.

Tần suất lặp lại từ khóa tối ưu, tốt nhất cho người dùng và bộ máy tìm kiếm google là từ 1,5% – 2% tổng nội dung của bài viết.   

3. Lỗi nội dung bài viết không có mối liên quan đến từ khóa

Đây cũng là một trong những sai lầm phổ biến nhất đối với các seoer. Một số công ty seo hay một số bạn làm seo thường hay mắc phải. Mục đích là giật Title, câu view gây trải nghiệm không tốt cho người dùng. Việc tạo ra từ khóa và nội dung không trùng khớp nhau còn khiến cho tỷ lệ thoát trang tăng cao gây ảnh hưởng cực xấu đối với web và bị google đánh giá thấp.

Google sinh ra với các công cụ nhằm đáp ứng tốt nhất cho sự tìm kiếm của người dùng. Vì thế những nội dung không đáp ứng được nhu cầu của người dùng cũng sẽ không có thứ hạng tìm kiếm cao trên google là điều đương nhiên.

Khắc phục 10 lỗi mà người làm seo hay mắc phải
Khắc phục 10 lỗi mà người làm seo hay mắc phải

4.Lỗi trùng lặp nội dung với các trang web khác

Đây là một lỗi liên quan đến chất lượng nội dung bài viết trên web. Google luôn ưu tiên những nội dung tự viết, mang tính tươi mới, sáng tạo và không bị trùng lặp với những nội dung trên các trang web khác. Việc làm này của google nhằm tránh tình trạng người dùng tìm phải những thông tin không hữu ích và bị trùng lặp.

Mặt khác việc sao chép nội dung của các web khách cũng bị google đánh giá là bạn đang spam và nếu tiếp diễn thì trang web của bạn cũng rất dễ bị dính hình phạt của google.

Thay vì sao chép hay sử dụng phần mềm trộn nội dung thì bạn nên đầu tư công sức thực sự của mình cho việc nghiên cứu và viết bài. Đây là cách duy nhất giúp đem lại hiệu quả cao cho công việc SEO của bạn.

5. Lỗi không tối ưu các thẻ trong trang

Tối ưu các thẻ trong trang luôn là một yếu tố vô cùng cần thiết hỗ trợ đắc lực cho công việc seo. Sẽ thật thiếu sót nếu như bạn không tối ưu các thể heading, thẻ tiêu đề, thẻ mô tả, thẻ alt cho hình ảnh…

Việc bỏ qua các thẻ đó đồng nghĩa với việc bạn đã bỏ lỡ những cơ hội tiềm năng giúp cho seo lên top. Khi bạn tối ưu các yếu tố này sẽ giúp cho việc thu thập thông tin của google trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Vì thế mà công việc SEO hướng tới từ khóa mục tiêu của bạn cũng đạt hiêu quả cao hơn.    

Công ty TNHH TIT Việt Nam là công ty thiết kế web du lịch giá rẻ, thiết kế web mỹ phẩm đẹp… tại Hà Nội
Địa chỉ: chung cư Ecolife capitol số 58- Tố Hữu – Hà Nội
Hotline: 0963037106
Email: info@lamtrangweb.vn
Website: http://thietkewebtit.com/