Tất cả các trang web có chất lượng nội dung kém, nội dung spam, nôi dung vi phạm bản quyền …đều không thoát khỏi thuật toán Panda của google. Hình phạt này làm giảm thứ hạng trang web dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Như vậy để tránh mắc phải thuật toán Panda của Google việc xây dựng nội dung cho trang web cần chú ý những gì?

1.Kiểm tra lại toàn bộ nội dung trên trang

Đây là việc làm hết sức cần thiết đối với những trang web đã từng có nội dung trùng lặp hoặc copy từ các website khác. Việc kiểm tra và chỉnh sửa nội dung trong các bài viết thường xuyên giúp cho nội dung luôn được tươi mới. Điều này không những tốt với trang web của bạn tránh được hình phạt của google mà còn có tác dụng rất tích cực đối với trải nghiệm của người dùng.

Hướng xây dựng nội dung tránh thuật toán Panda của Google
Hướng xây dựng nội dung tránh thuật toán Panda của Google

Mặt khác để chống lại thuật toán Panda bạn cũng nên có những kiến thức căn bản về SEO onpage .

2. Thay đổi chất lượng nội dung trên trang web

Thuật toán Google panda thiết kế để nhằm cải thiện lượng thời gian người dùng ở lại với site của bạn lâu hơn. Chính vì thế nội dung cần dài và có chất lượng mới thu hút được người dùng. Đối với những website có nội dung kém chất lượng, lượng người dùng truy cập với thời gian ít thường sẽ rơi vào tầm ngắm của thuật toán Panda.

Vì thế muốn người dùng ở lại lâu hơn với trang web không còn cách nào khác đó là tăng chất lượng nội dung, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, điều hướng người dùng tốt hơn với các liên kết hữu ích.

3. Đẩy mạnh cải thiện nội dung ngắn

Với các trang có nội dung ngắn, thời gian người dùng truy cập vào thấp cũng sẽ rơi vào tầm ngắm của thuật toán Panda.

Vì thế nếu trước đây bạn đi theo hướng xây dựng nội dung ngắn, kém chất lượng thì hãy chỉnh sửa lại chất lượng nội dung sao cho cuốn hút hơn, lượng thông tin trong nội dung đủ dài để mang lại lợi ích cho người dùng. Có như thế thì người dùng mới ở lại với trang web của bạn lâu hơn.

Một trong những cách giúp cải thiện nội dung mang lại hiệu quả và sự thu hút cao đó là xen kẽ các hình ảnh hoặc các đoạn video sẽ giúp cho nội dung của bạn trở nên lôi cuốn hơn.

Hướng xây dựng nội dung tránh thuật toán Panda của Google
Hướng xây dựng nội dung tránh thuật toán Panda của Google

4.Nội dung chất lượng có những yếu tố nào?

  • Nội dung chất lượng đem lại giá trị cao cho người tìm kiếm. Tức là các thông tin đưa ra nhằm cụ thể, rõ ràng và chân thực nhất. Nhưng thông tin cũng cấp sai lệch, không đúng sự thật sẽ bị người dùng tảy chay làm cho web của ban không có người ghé thăm.
  • Ngôn ngữ sử dụng trong bài viết phải rõ ràng, dễ hiểu. Tránh sử dụng từ ngữ địa phương, từ lóng hoặc các từ tối nghĩa, không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
  • Nội dung bài viết cần được điều hướng tốt bằng cách chèn các link nội có nội dung liên quan đến bài viết giúp người dùng ở lại lâu hơn để khám phá thông tin. Làm như vậy khiến cho thời gian người dùng ở lại trang tăng cao hơn.
Hướng xây dựng nội dung tránh thuật toán Panda của Google
Hướng xây dựng nội dung tránh thuật toán Panda của Google

Công ty TNHH TIT Việt Nam là đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực thiết kế web chất lượng cao tại Hà Nội