Thiết kế web mobile đã và đang trở thành xu hướng thiết kế web hot nhất hiện nay. Bởi website được thiết kế chuẩn mobile sẽ được google đánh giá cao hơn vì đem lại nhiều hơn những trải nghiệm tốt cho người dùng.

Hướng dẫn thiết kế web mobile
Hướng dẫn thiết kế web mobile

Bài viết sau đây web giá tốt xin giới thiệu đến khách hàng cách thiết kế website mobile bằng công nghệ responsive chỉ với 4 bước cơ bản

Bước 1: lựa chọn domain cho thiết kế web chuẩn mobile

Đối với các website thiết kế bình thường việc lựa chọn domain là một điều vô cùng quan trọng, thiết kế website chuẩn mobile cũng vậy. Cần phải lựa chọn domain cho hợp lý để web có thể hoạt động được ổn định và nhiều khách hàng biết đến

Thông thường mỗi một thiết kế web chuẩn mobile sẽ được sở hữu một đường link riêng nhằm đảm bảo cho những đường linh này lên top nhanh với google

xem thêm

Bước 2: Xây dựng nội dung cho thiết kế web chuẩn mobile

Hướng dẫn thiết kế web mobile
Hướng dẫn thiết kế web mobile

Trước khi bắt tay vào thiết kế website chuẩn mobile, bạn cần lên kế hoạch xây dựng nội dung cho website của mình. Xây dựng nội dung cho website mobile cũng vậy, có điêu giao diện và nội dung trên website mobile sẽ hiển thị khác so với giao diện của website trên máy tính.
Xây dựng nội dung trên website chuẩn mobile cần chú ý vì màn hình điện thoại thường nhỏ hơn rất nhiều so với màn hình máy tính. Chính vì thế mà khi xây dựng nội dung cần lược bỏ những chương trình quảng cáo rườm rà, những nội dung không liên quan để đảm bảo cho tốc độ load web trên mobile được nhanh và mang lại nhiều trải nghiệm tốt cho người dùng.

Bước 3: Tạo trang thiết kế mobile web chuẩn mobile

Sau khi làm xong 2 bước trên thì mới chính thức tiến hành thiết kế web chuẩn mobile theo công nghệ responsive, lên kế hoạch thiết kế website và phân công công việc cho đội ngũ design, lập trình viên, tester.
Việc mã hóa các mobile web bằng cách sử dụng một ngôn ngữ XML/XHTML/CSS tùy theo yêu cầu của khách hàng.
Có nhiều cách khác nhau để mã hóa trang web với thiết bị di động, nhưng quan trọng là sau khi mã hóa và lập trình xong thì website cần phải hiển thị tương thích với mọi dòng điện thoại: PDA không dây, BlackBerry, iPhone, hoặc thiết bị nào khác cung cấp truy cập Internet.

Bước 4: Quảng cáo trang website thiết kế chuẩn mobile

Hướng dẫn thiết kế web mobile
Hướng dẫn thiết kế web mobile

Sau khi đã tạo thành công trang web chuẩn mobile, việc tiếp theo cần làm là quảng bá, truyền thông trang web của bạn đến với nhiều khách hàng khác nhau để họ có thể dễ dàng hơn trong việc tiếp cận và tìm kiếm thông ti trên trang web của bạn.

Việc quảng bá webite này sẽ là một phương án hiệu quả giúp tăng lưu lượng truy cập vào website, website nhanh chóng và dễ dàng hơn trong việc lên to tìm kiếm google, mang lại nhiều hơn những lượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp, tăng thêm độ nhận diện cho khách hàng với thương hiệu của bạn trên mobile.

Công ty TNHH TIT Việt Nam là đơn vị nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website chuẩn mobile tại Hà Nội