Giao diện và màu sắc trong thiết kế website là điều vô cùng quan trọng thu hút sự chú ý của khách hàng khi đến với website. Đối với mỗi lĩnh vực kinh doanh khác nhau thì thiết kế website lại có màu sắc khác nhau.

Mách bạn cách chọn giao diện website hợp tâm lý khách hàng
Mách bạn cách chọn giao diện website hợp tâm lý khách hàng

Chính vì thế cách chọn được màu sắc trên giao diện website hợp với tâm lý khách hàng là điều vô cùng quan trọng. Hãy cùng thiết kế website hà nội lựa chọn website phù hợp với tâm lý của khách hàng tăn khả năng click vào web nhiều hơn.

Lựa chọn màu xanh dương cho thiết kế web

Màu xanh dương trên trên web dễ tạo niềm tin cho khách hàng. Mỗi màu sắc đều có một ý nghĩa riêng. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều doanh nghiệp lớn sử dụng màu xanh dương làm màu màu chủ đạo cho website của mình. Những trang web hay mạng xã hội lớn như Facebook, Twiter, Zalo… hiện nay đều sử dụng màu xanh dương làm màu nền cho giao diện web tạo cho trang có độ tin tưởng cao. Đây cũng chính là lý do vì sao ng ta nói màu xanh dương lại có ý nghĩa của nó to lớn như vậy
Màu xanh dương là một gam màu lạnh tạo nên sự bình yên cho người sử dụng trên website. Chính vì thế giao diện website có màu xanh dương sẽ tạo một sự tin cậy gần như tuyệt đối về chất lượng sản phẩm cũng như thông tin bạn cung cấp. Nhờ đó mà bạn có thể dễ dàng tạo ra cho mình một đơn hàng lớn và doanh thu vượt trội. Do đó hãy khai thác sức mạnh tuyệt vời này của màu xanh dương các bạn nhé

xem thêm

Lựa chọn màu vàng cho thiết kế web

Mách bạn cách chọn giao diện website hợp tâm lý khách hàng
Mách bạn cách chọn giao diện website hợp tâm lý khách hàng

Màu vàng trong giao diện thiết kế website giúp mang lại cho người dùng cảm giác hạnh phúc, vừa khiến con người dễ bực dọc và lo lắng.  Các nhà tâm lý học nổi tiếng trên thế giới bật mí về ý nghĩa của màu vàng đậm giúp cơ thể con người tiết ra hormone hạnh phúc, làm cho tinh thần trở nên hưng phấn. Các thương hiệu sử dụng màu vàng trong thiết kế giao diện website để chứng tỏ rằng họ muốn mang đến cho bạn một không khí ấm áp, thân thiện và vui vẻ.

Không những thế sử dụng màu vàng hơi ngả nâu lại cho người dùng có nhiều hoài niệm và cảm xúc về những kỷ niệm đã qua. Nó tạo cảm giác thân thiện cho con người.

Tuy nhiên màu vàng còn là màu của sự cảnh bảo. Chẳng hạn, các biển báo trơn trượt, tín hiệu giao thông… và gây cho con người cảm giác bất an, lo lắng. Nên màu vàng khi sử dụng trên website nên chỉ sử dụng có mục đích cụ thể, không nên quá lạm dụng sẽ tạo nên sự phản cảm cho người dùng. Thông thường màu vàng thường hay sử dụng cho các nút kêu gọi mua sắm trong website . Nó giống như 1 thông tin cảnh báo thúc dục người mua hàng của người dùng.

Dùng màu xanh lá cho thiết kế website

Mách bạn cách chọn giao diện website hợp tâm lý khách hàng
Mách bạn cách chọn giao diện website hợp tâm lý khách hàng

Màu xanh lá phù hợp với những website thiên về thực vật, môi trường. Màu xanh lá là màu đại diện cho thiên nhiên , tạo nến sự tươi mát mởi mẻ của sự sáng tạo. Chính vì thế nếu như bạn đang kinh doanh những sản phẩm thiên về môi trường trên website thì nên chọn màu xanh lá sẽ đem lại hiệu quả cao cho người dùng.

Trên đây là những cách chọn được giao diện thiết kế web phù hợp với tâm lý khách hàng. Nếu như bạn có vấn đề cần thắc mắc hoặc muốn tư vấn thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 02.466.567.557