Thiết kế website thành công giúp mang lại nguồn doanh thu và lợi nhuận cao cho doanh nghiệp. Và việc làm cho website trở nên hấp dẫn hơn với người dùng điều vô cùng quan trọng nhưng không phải ai cũng biết. Hãy cùng web giá tốt tìm hiểu về bí quyết xây dựng website hấp dẫn hơn với người dùng.

Chia sẻ bí quyết giúp website hấp dẫn hơn
Chia sẻ bí quyết giúp website hấp dẫn hơn
1.Đơn giản trong thiết kế web

Việc đơn giản hóa các thiết kế trong website là một điều cực kỳ quan trọng đối với các website. Việc làm này đòi hỏi các đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp cần đầu tư công sức để suy nghĩ và lên kế hoạch nếu muốn làm cho website trở nên đơn giản và dễ hiểu hơn với người dùng nhưng vẫn mang đầy đủ các chức năng cần thiết của một website.

Việc đơn giản hóa các chức năng giúp cho người dùng dễ dàng hơn trong việc sử dụng website để tìm kiếm thông tin. Nếu như website trở nên quá phức tạp sẽ gây khó khăn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Bởi họ không đủ kiên nhẫn để tìm hiểu hết các thông tin đó.

2.Tạo các đường link có ích cho người dùng
Chia sẻ bí quyết giúp website hấp dẫn hơn
Chia sẻ bí quyết giúp website hấp dẫn hơn

Đường link không những giúp điều hướng website tốt mà nó còn giúp cho bài viết trở nên hấp dẫn hơn với người dùng. Nếu bạn viết bài về các công ty thiết kế website chuyên nghiệp thì bạn nên trỏ link đến công ty thiết kế đó để người đọc dễ dàng hình dung hơn. Hoặc khi bạn đưa những hình ảnh minh họa thì bạn nên đặt chú thích cho nó.  Điều này nghe có vẻ nhàm chán nhưng sự thật là người sử dụng trang web của bạn không bao giờ muốn lãng phí thời gian cố gắng ngồi đoán xem mình sẽ ghé thăm nơi nào tiếp theo.

Các đường link này cũng cần được đưa vào một cách khéo léo sao cho dễ nhìn, hãy bôi đậm, nhấn mạnh hoặc đổi mày chữ dẫn linh. Tuy nhiên bạn cùng đừng quá lạm dụng vì nó sẽ làm cho những vị khách rơi vào tình trạng “hoa mày chóng mặt” khi vào trang web của chúng ta.

Xem thêm

3. Định hướng rõ ràng cho thiết kế trang web

Trang web phải luôn có định hướng rõ ràng đảm bảo cho người dùng biết mình đang ở đâu trong trang web bằng cách cung cấp ký hiệu định hướng hoặc bản đồ trên mỗi trang. Điều này giúp người dùng dễ dàng sử dụng và điều hướng trang tốt hơn.

4.Thông tin hỗ trợ khách hàng

Đây là nơi để người dùng muốn tìm hiểu thêm những thông tin cần hỗ trợ từ phía công ty doanh nghiệp của bạn. Hãy cung cấp những thông tin hỗ trợ giúp cho khách hàng có thể dễ dàng liên lạc khi có nhu cầu cần thiết.

5.Cung cấp cho người sử dụng những thông tin cần thiết

Để trang website trở nên hấp dẫn hơn thì việc cũng cấp những thông tin mà khách hàng cần là điều vô cùng cần thiết. Hãy làm nó ở ngay trang chủ website của bạn. Trang chủ của bạn nên bao gồm đầy đủ thông tin về web site để tạo điều kiện cho người sử dụng dễ dàng tìm thấy những gì họ cần. Việc người dùng phải click mỏi tay để tìm những thông tin cần thiết khiến cho họ cảm thấy bất tiện và khó chịu.

Nội dung các thông tin cung cấp cần rõ ràng và hấp dẫn sẽ giúp khách hàng hứng thú hơn với việc tìm hiểu thông tin. Tránh tình trạng tiêu đề và nội dung không khớp với nhau. Gây khó chịu cho việc tìm kiếm của khách hàng.

Chia sẻ bí quyết giúp website hấp dẫn hơn
Chia sẻ bí quyết giúp website hấp dẫn hơn

Ngoài những yếu tố trên thì còn có những yếu tố khác giúp cho website trở nên hấp dẫn hơn:

  • Tốc độ load web nhanh
  • Sử dụng hình ảnh với dung lượng vừa phải
  • Tránh những mẫu đăng ký không cần thiết
  • Màu sắc trong thiết kế website cần được hài hòa tránh lòe loẹt
  • Font chữ dễ đọc

Trên đây là những bí quyết giúp cho website của bạn tăng tính hấp dẫn hơn. Tuy nhiên để website đạt được những điều đó điều cần thiết nhất đó là phải tìm được đơn vị thiết kế webite chuyên nghiệp. Hãy nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi nếu như khách hàng muốn website của mình hấp và độc đáo hơn trong mắt người dùng.

Công ty TNHH TIT Việt Nam
Địa chỉ: chung cư Ecolife capitol số 58- Tố Hữu – Hà Nội
Hotline: 0963037106
Email: info@lamtrangweb.vn
Website: http://thietkewebtit.com/