Chìa khóa để tạo ra được nội dung hay là bài viết cần chất lượng và thực sự hữu ích đối với người đọc. Bài viết này sẽ nói về cách viết content hay để tạo ra nhiều nội dung giá trị giữ chân người dùng.

cach-viet-noi-dung-hay

Khi bạn viết content, hãy đảm bảo rằng website của bạn:

  • Hữu ích và giàu thông tin: Chẳng hạn bạn thiết kế website nhà hàng, phải để website có địa điểm, giờ hoạt động, thông tin liên hệ, menu và blog để chia sẻ các chương trình khuyến mại, có bản đồ dẫn đường là tốt nhất.
  • Có giá trị và hữu ích hơn so với các trang web khác: Nếu bài viết nói về cách huấn luyện chó thông minh, nên cho vào bài viết của bạn nhiều giá trị hơn là chỉ mỗi huấn luyện chó hoặc một quan điểm khác đừng giống như nhiều bài báo khác trên web về huấn luyện chó.
  • Đáng tin cậy: Làm cho nội dung và website uy tín lên bằng cách sử dụng nghiên cứu, trích dẫn, liên kết, lời đánh giá và lời chứng thực của khách hàng. Thông tin tiểu sử tác giả hoặc lời chứng thực từ khách hàng thật có thể giúp tăng độ tin cậy và uy tín cho trang web của bạn.
  • cach-viet-content-hay
  • Chất lượng cao: Cách viết content hay là nội dung trang web của bạn phải độc đáo, cụ thể và có chất lượng cao. Tránh tạo ồ ạt nội dung hoặc copy nhiều trên các trang web khác. Nội dung được tạo cho người dùng đọc nên hãy tạo một trải nghiệm tốt cho người dùng chứ không phải chỉ cho xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm.
  • Thu hút: Hãy thêm màu sắc hình ảnh lên bài viết trên trang web, nên chú ý mạnh mẽ đến website về các lỗi chính tả để tránh xa nó, nội dung sai sự thật, quảng cáo quá nhiều trong bài viết khiến cho khách truy cập bị mất tập trung. Hãy tương tác với người truy cập thường xuyên với bình luận trên trang hoặc chia sẻ trên các mạng xã hội.
  • Cẩn thận tránh các lỗi khiến người dùng truy cập cảm thấy không tin tưởng và rời trang web đi.