Nếu website của bạn vi phạm các quy luật mà google đề ra thì web sẽ bị phạt rất nặng, thậm chí còn bị mất thứ hạng tìm kiếm. Chính vì thế hãy học cách xây dựng thiết kế website theo chỉ dẫn của google để đạt được kết quả cao hơn trên công cụ tìm kiếm

Xây dựng uy tín cho website của bạn

Hướng dẫn xây dựng website theo chỉ dẫn của google
Hướng dẫn xây dựng website theo chỉ dẫn của google

Để website của bạn trở nên uy tín hơn với google, bạn nên xây dựng các liên kết uy tín hơn trỏ đến site của mình. Các liên kết uy tín bao gồm liên kết được trỏ đến từ các site lâu đời, có uy tín, những site có cùng chủ đề với site của bạn.

Đăng ký website với google, đăng ký sitemap XML trong phần Google Webmaster Tools. và đăng ký website đến các danh bạn liên quan như : Open Directory Project và Yahoo!, cũng như các site chuyên ngành khác.

Xem thêm

Xây dựng điều hướng trang web rõ ràng

Hướng dẫn xây dựng website theo chỉ dẫn của google
Hướng dẫn xây dựng website theo chỉ dẫn của google

Xây dựng liên kết điều hướng trang rõ ràng không chỉ giúp cho người dùng có thể thuận tiện hơn khi vào website của bạn mà nó cũng dễ dàng hơn cho boot của google trong quá trình thu thập thông tin và lập chỉ mục. Việc thu thập thông tin nhanh chóng khiến cho các bài viết trên site được đánh giá cao hơn bởi google.

Xây dựng bằng cách cập nhật nội dung hữu ích cho website

Cập nhật nội dung hữu ích cho website bạn cần làm những công việc sau: Nghiên cứu từ khóa chính, từ khóa phụ và những từ khóa phụ liên quan đến site và bài viết. Sử dụng cả từ ngữ và hình ảnh để làm cho nội dung trở nên sinh động và hấp dẫn hơn. Tối ưu các thẻ TITLE và thuộc tính ALT cung cấp thông tin miêu tả chính xác cho các thuộc tính đó. Tối ưu URL chuẩn seo, kiểm tra các link hỏng và tối ưu mã nguồn HTML
Việc đưa các nội dung thông tin hay và tối ưu nội dung không chỉ giúp cho người dùng dễ dàng trong việc tìm kiếm thông tin về website của bạn mà website cũng được google đánh giá cao vì đã đạt được những yêu cầu mà google đề ra.

Xây dựng website theo chỉ dẫn công nghệ

Hướng dẫn xây dựng website theo chỉ dẫn của google
Hướng dẫn xây dựng website theo chỉ dẫn của google

Hãy sử dụng tệp tin loại trừ robots.txt để ngăn việc đánh chỉ số các trang kết quả tìm kiếm hoặc các trang tự tạo nội dung mà không có giá trị cho người dùng đến từ các máy tìm kiếm.

Quản trị Website sử dụng năng lực của họ tuân theo các qui tắc cơ bản sẽ cung cấp nhiều kinh nghiệm hơn cho người dùng và kết cục sẽ xếp thứ hạng cao. Nếu bạn tin rằng một trang web nào khác lạm dụng chỉ dẫn chất lượng của Google, bạn hãy thông báo lại với google họ sẽ có cách xử lý thông tin để chống lại những trang web spam

Chỉ dẫn về chất lượng nội dung trên website

 

Chất lượng nội dung trên website không dùng nội dung ẩn hay các liên kết ẩn, không gửi các liên kết ẩn đến google, không tạo các site với các từ khóa không liên quan. Không tạo tên miền con hay tên miền với nội dung trùng lặp và đặc biệt là không nên tạo trang có chứa các mã độc.

Trên đây là những cách chỉ dẫn làm website của google , nếu làm theo các hướng dẫn đó thì chắc chắn website của bạn sẽ không bao giờ bị google phạt .