Ngày nay, việc chạy quảng cáo giúp ích rất nhiều cho việc gia tăng lượng khách hàng tiềm năng. Chính vì thế dịch vụ quảng cáo adwords đang được rất nhiều các doanh nghiệp áp dụng cho việc kinh doanh của mình. Thế nhưng, đối với những cá nhân/doanh nghiệp khi tự chạy quảng cáo đã vấp rất nhiều những nỗi cơ bản không nên có. Dưới đây, webgiatot.net xin chỉ ra 10 nỗi sai cơ bản nhất của người chạy quảng cáo. Nếu không khắc phục thì website của bạn sẽ mãi mãi không có khách hàng nào ngó ngàng tới.

8 sai lầm tuyệt đối nên tránh khi chạy quảng cáo adwords
8 sai lầm tuyệt đối nên tránh khi chạy quảng cáo adwords

1. Sử dụng từ khóa rộng

Sai lầm này khiến bạn không nhắm tới đúng khách hàng mục tiêu của mình. Nếu bạn chọn từ khóa rộng để tối ưu quảng cáo, bạn phải tốn một khoản chi phí khá lớn vì lượng traffic đến với website nhiều. Do đó, không nên chọn từ khóa lan man, phải tập chung  vào từ khóa chi tiết. Chẳng hạn như “ thiết kế website bán hàng” thay vì “ thiết kế web” 

2. Sử dụng quá nhiều từ khóa

Không giống như làm seo, chạy quảng cáo adwords quá nhiều từ khóa khôn g những không đem lại đơn hàng mà còn tốn nhiều ngân sách để làm việc này. Vì thế, hãy đảm bảo rằng bạn nên tập trung vào một vài từ khóa chính.

Không sử dụng từ khóa phủ định

Đây là một sai lầm khi chạy quảng cáo. Nhiều người nghĩ  rằng không nên chọn từ khóa phủ định khi chạy quảng cáo bởi nó không tập trung vào đối tượng khách hàng. Nhưng thực tế đã chứng minh, khi sử dụng từ khóa phủ định, chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ có hiệu quả cao hơn.

8 sai lầm tuyệt đối nên tránh khi chạy quảng cáo adwords
8 sai lầm tuyệt đối nên tránh khi chạy quảng cáo adwords

3.Không có từ khóa trong nội dung quảng cáo

Điều tối kỵ nhất trong quảng cáo adwords là bạn không sử dụng từ khóa, đồng nghĩa với việc bạn đang né tránh khách hàng tìm đến website của bạn. Chẳng hạn, khi người dùng search “ thiết kế web bán hàng” nhưng khi quảng cáo bạn lại không chèn từ khóa vào thì khách hàng sẽ không kích vào     quảng cáo của bạn.

4. Gắn sai Landing Page

99% quảng cáo cho rằng việc tối ưu quảng cáo sẽ dẫn đến thành công. Nhưng nếu bạn bỏ qua trang đích mà người dùng sẽ chuyển đến

5. Không phân vùng địa lý

Phân vùng địa lý là một việc làm hết sức quan trọng quyết đinh lớn đến kết quả quản cáo. Khi tối ưu chiến dịch, bạn không nên bỏ qua lựa chọn phân vùng địa lý. Thông qua việc phân vùng địa lý bạn sẽ nhắm đến chính xác mục tiêu khách hàng tiềm năng của bạn. Điều này giúp bạn tối ưu hóa ngân sách khi chơi Google Adwords.

6. Không tích hợp công cụ theo dõi (google Analytics) 

 Google Adwords là một công cụ rất hữu ích trong kinh doanh. Nó giúp cho bạn thông kê lượng người truy cập, họ vào và tìm kiếm những gì ở trang của bạn. Từ đó giúp bạn phát huy tôi đa điểm mạnh và hạn chế những điểm yếu trong quá trình quảng cáo.

sai lầm khi quảng cáo adword
sai lầm khi quảng cáo adword

7. Không đo lường được lợi nhuận thu về 

Mục tiêu của bất kỳ chiến dịch quảng cáo Google Adwords nào cũng thu về lợi nhuận cho nhà kinh doanh. Nếu bạn không biết được lợi nhuận thu về từ quảng cáo là bao nhiêu, hiệu quả của nó có tốt không để còn tiếp tục đầu tư thì đó là một điều rất đáng tiếc.

8. Không tối ưu hóa quảng cáo hàng ngày 

Việc tối ưu hóa quảng cáo hàng ngày giúp bạn kiểm soát ngân sách một cách chính xác nhất. Tránh tình trạng lãng phí ngân sách chi cho những lỗi quảng cáo không cần thiết. Để đảm bảo có được một chiến dịch Google Adwords thành công, bạn nên kiểm tra nó hàng ngày để nâng cao hiệu quả quảng cáo kinh doanh.