Tôc độ load web là yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế web quyết định khả năng người dùng sẽ ở lại và tiếp tục tìm hiểu thông tin trên website của bạn. Nếu website có tốc độ load web chậm sẽ khiến cho khách hàng không đủ kiên nhân để chờ đợi và nhanh chóng thoát ra khỏi trang. 

7 cách giúp tăng tốc độ load web
7 cách giúp tăng tốc độ load web

Bài viết sau đây web giá tốt xin chia sẻ những cách giúp cải thiện tốc độ load web hiệu quả

1. Sử dụng bộ nhớ đệm (cache): Với việc sử dụng bộ nhớ đệm cache, các trang web trên website sẽ được lưu lại dưới dạng trang tĩnh HTML, khi khách hàng truy cập vào trang thì các file này sẽ tự động truy xuất thay vì phải thực thi các truy vấn gửi đến máy trước đây.

2.Tối ưu hình ảnh: Hình ảnh quá nặng hoặc có kích thước quá lớn sẽ làm chậm tốc độ tải trang. Để web có tốc độ load nhanh hơn, cần tiến hành tối ưu dung lượng hình ảnh bằng cách giảm kích thước hình ảnh xuống hoặc xóa bỏ những hình ảnh không sử dụng đến. Điều này sẽ giúp cho web có tốc độ load nhanh hơn và mang lại nhiều trải nghiệm tốt cho người dùng.

xem thêm

7 cách giúp tăng tốc độ load web
7 cách giúp tăng tốc độ load web

3.Loại bỏ các plugin không cần thiết: Việc cài quá nhiều Plugin không những làm cho website nặng hơn, có tốc độ load web lâu hơn mà còn gây tốn dung lượng cho host. Chính vì thế bạn hãy xóa bỏ các plugin không cần thiết để giảm trọng tải cho web.

4.Sử dụng các giao diện phù hợp: đế giảm tải tốc độ load cho website, khi cài theme hãy sử dụng những theme đơn giản nếu gói hosting có tốc độ kém đồng thời hạn chế các file  javascript vào theme.

5.Tối ưu cơ sở dữ liệu: Cơ sở dữ liệu quá lớn, quá nhiều cũng làm cho website có tốc độ load bị chậm đi rất nhiều. Hãy dọn dẹp cơ sở dữ liệu và tối ưu lại chúng để website đỡ nặng hơn trong quá trình sử dụng.

6.Giảm thiểu quảng cáo: Các trang quảng cáo vừa không cần thiết mà còn làm ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ load trang. Chỉ nên đặt từ 2 đến 3 quảng cáo để tránh ảnh hưởng đến tốc độ load web cũng như làm rối mắt người dùng

7.Sử dụng công nghệ “Brotli” của google: Đây là công nghệ của google giúp cải thiện tốc độ load web nhanh hơn và hỗ trợ tốt cho SEO.

7 cách giúp tăng tốc độ load web
7 cách giúp tăng tốc độ load web

Bài viết trên đây là 7 cách giúp cải thiện tốc độ load web nhanh tăng trải nghiệm tốt cho người dùng. Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc cần được tư vấn hỗ trợ hãy nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 02.466.567.557