Khi sở hữu một website thiết kế đẹp chuẩn seo sẽ đem đến cho doanh nghiệp của ban có cơ hội tiếp cận nhiều hơn với những khách hàng tiềm năng. Vậy dựa vào những tiêu chuẩn nào để đánh giá thiết kế web chuẩn seo hay chưa

6 Điều cần lưu ý khi thiết kế web chuẩn seo
6 Điều cần lưu ý khi thiết kế web chuẩn seo

1.Kích cỡ trang web phù hợp – thiết kế web chuẩn seo

Cần một trang web để trưng bày các sản phẩm dich vụ của công ty mình là điều hết sức cần thiết. Nhưng nếu trưng bạn trưng bày một cách quá mức sẽ gây tốn diện tích và làm tăng chi phí. Một trang web thiết kế chuẩn seo cũng vậy. Nếu quá tham lam về việc phô trương nội dung sẽ khiến cho kích cỡ website “quá khổ” và không đạt hiệu quả cao.

Đây là một trong những sai lầm nghiêm trọng mà rất nhiều nhà thiết kế web mắc phải. Để thiết kế website tốt chuấn seo, web cần có dung lượng vừa đủ để có tốc độ load nhanh. Nhằm tạo điều kiện giữ chân khách hàng ở lại trang web lâu hơn và tăng trải nghiệm tốt cho khách hàng.

Có hàng trăm nghìn trang web có cùng nội dung thông tin như trang web của bạn. Và không phải khách hàng cũng kiên nhẫn chờ đợi trang web của bạn load xong để tìm hiểu thông tin. Vì thế nếu trang web của bạn có tốc độ load nhanh thì dành được nhiều sự ưu ái của khách hàng hơn.

2. Số lượng banner quảng cáo vừa phải – thiết kế web chuẩn seo

Các banner quảng cáo và logo trên mỗi trang web là điều vô cùng cần thiết. Nhờ có các banner quảng cáo này giúp mang lại doanh thu đáng kể cho doanh nghiệp. Tuy nhiên việc quá lạm dụng banner quảng cáo đôi khi lại phản tác dụng. Bạn thử tưởng tượng rằng nếu mình truy cập vào một trang website tràn ngập quảng cáo, thì bạn có còn quan tâm đến nội dung của trang web nhiều nữa không. Người dùng khác cũng vậy họ sẽ chẳng còn kiên nhẫn xem tiếp nội dung của website.

Khi thiết kế web bạn cần phân bố các banner quảng cáo và logo thương hiệu công ty của mình một cách hợp lý, tránh tình trạng quá nhiều gây rối mắt người dùng.

3. Bố cục trang web cần rõ ràng – thiết kế web chuẩn seo

Để thiết kế website chuẩn SEO ngoài công nghệ thiết kế website tốt, dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp thì bố cục trình bày trang web cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định đến thành công trong lĩnh vực quảng bá của trang web.

6 Điều cần lưu ý khi thiết kế web chuẩn seo
6 Điều cần lưu ý khi thiết kế web chuẩn seo

Bố cục trang web cần được phân chia một cách dễ hiểu, rõ ràng và khoa học nhất. Để làm được điều này, thì ngay từ khi bắt đầu kế hoạch thiết kế web bạn cần lên ý tưởng cụ thể, chi tiết. Đưa ý tưởng đó cho các công ty thiêts kế web nhờ họ tư vấn giúp đỡ sẽ đạt được hiệu quả cao nhất.

Công ty TNHH TIT Việt Nam là đơn vị có nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế web chuẩn seo chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng những phương án thiết kế web cho khách hàng để đạt hiệu quả cao nhất

4. Chất lượng tin bài của website tốt – thiết kế web chuẩn seo

Nội dung chất lượng bài viết trong web cũng là một trong những tiêu chí mà google đánh giá xếp hạng website của bạn trên bộ máy tìm kiếm google. Không chỉ thế bài viết hay, hấp dẫn cũng lôi cuốn sự chú ý của một lượng lớn khác hàng. Qua đó đạt hiệu quả cao trong quảng cáo.

Bài viết cần có nội dung tươi mới sáng tạo. Nếu bạn sử dùng các bài viết được copy từ các trang web khác thì các từ khóa trong trang web của bạn sẽ chẳng bao giờ lọt top 100 của Google.

Để web chuẩn seo phát huy tối đa hiệu quả hãy đầu tư những bài viết sáng tạo, lôi cuốn, nội dung không trùng lặp và chuẩn SEO sẽ mang lại hiệu quả cao nhất cho công việc của bạn.

5. Khả năng điều hướng trang web tốt – thiết kế web chuẩn seo

6 Điều cần lưu ý khi thiết kế web chuẩn seo
6 Điều cần lưu ý khi thiết kế web chuẩn seo

Thiết kế một trang web chuẩn seo cũng cần có khả năng điều hướng tốt. Nếu trang web thiết kế mà không có khả năng điều hướng tốt thì sẽ không giữ chân khách hàng ở lại trang web lâu hơn, điều này làm giảm sự thành công trong việc tiếp cận khách hàng mục tiêu của bạn.

Để điều hướng khách hàng tốt thì bạn cần phải làm tiêu đề rõ ràng, nội dung dễ hiểu, nút kêu gọi hành động để người dùng thực hiện những thao tác tiếp theo.

Ngoài cột bên phải của các trang cần xuất hiện các bài viết tin tức liên quan đến bài viết cũng dễ dàng điều hướng khách hàng một cách tốt nhất

6. Tương thích trên Mobile – thiết kế web chuẩn seo

6 Điều cần lưu ý khi thiết kế web chuẩn seo
6 Điều cần lưu ý khi thiết kế web chuẩn seo

Các thiết bị di động đang ngày một phát triển mạnh mẽ trên thị trường. Việc người dùng truy cập, tìm kiếm các thông tin trên mobile ngày một nhiều. Vì thế thiết kế website tương thích mọi thiết bị đang trở thành xu hướng thiết kế website thịnh hành nhất hiện nay.

Các website thiết kế tương thích thiết bị di động mang lại trải nghiệm người dùng rất tuyệt vời. Hơn thế nữa các website tương thích trên thiết bị di động cũng là điểm để Google ưu tiên thứ hạng website khi người dùng tìm kiếm trên thiết bị di động.