Thiết kế giao diện web nội thất là một bước khởi đầu quan trọng quyết định đến 50% sự thành công của trang web. Trang web càng sang trọng, giao diện dễ sử dụng sẽ càng thu hút được nhiêu hơn sự chú ý của người xem. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra giúp bạn những sai lầm khi thiết kế web và tìm hướng khắc phục

3 lỗi thường gặp khi thiết kế giao diện web nội thất
3 lỗi thường gặp khi thiết kế giao diện web nội thất

Thiết kế giao diện web nội thất chưa tìm hiểu rõ tâm lý khách hàng

Đối với ngành kinh doanh thì việc đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu được coi là chiến lược kinh doanh hiệu quả của nhiều doanh nghiệp kinh doanh nội thất trên thị trường hiện nay. Phương châm “khách hàng là thượng đế” được các nhà kinh doanh đặt lên áp dụng hàng đầu. Chính vì thế khi thiết kế giao diện web các nhà kinh doanh và nhà thiết kế cần tìm hiểu kỹ thông tin về tâm lý, sở thích và thói quen của người dùng.

Việc phân tích hành vi mua sắm, cách tìm hiểu thông tin về sản phẩm và tỉ lệ chuyển đổi ở các dòng điện thoại di động của khách hàng mới chính là yếu tố quyết định. Việc thu thập dữ liệu đầu vào này sẽ cho bạn một đề bài cụ thể về việc thiết kế phiên bản mobile cho nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu.

Giao diện web cần tương thích với di động và thân thiện với bộ mày tìm kiếm google thì mới có thể dễ dàng lên top cao tìm kiếm google.

xem thêm

Cập nhật phiên bản mobile cho giao diện web nội thất

3 lỗi thường gặp khi thiết kế giao diện web nội thất
3 lỗi thường gặp khi thiết kế giao diện web nội thất

 

Một trong những sai lầm của các đơn vị thiết kế web nội thất đó là không cập nhật giao diện cho web mobile. Bởi vì thông tin trên web mobile hiển thị là vô cùng quan trọng. Ngày nay số lượng người sử dụng mobile đang ngày một tăng lên , 80% trong số đó có thói quen tìm kiếm thông tin, sử dụng các sản phẩm dịch vụ và mua sắm qua mạng. Vì thế website nội thất  phải có được thành công nhất định của phiên bản PC thì mới nên đầu tư thêm mobile và việc chuyển từ giao diện PC sang mobile là chuyện đơn giản.

Nút lệnh trên giao diện web nội thất quá nhỏ

Khi thiết kế nút lệnh trên trang web nội thất bạn cần chú ý sao cho nó phù hợp với thao tác của các ngón tay. Nếu như các nút lệnh quá nhỏ có thể khiến cho ngươi dùng click nhầm vào vào các nút lệnh khác và điều hướng web không được tốt . Đôi khi còn gây khó chịu cho cho ngươi dùng khi họ điều hướng web sai lệch với nhu cầu của họ

Các nút lệnh tạo chuyển đổi như đăng kí ngay, mua hàng, đăng nhập… quyết định doanh số sản phẩm. Do đó, bạn nên cân nhắc căn chỉnh kích thước sao cho diện tích nút lệnh phù hợp với chiều rộng ngón tay cái (bởi ngón tay cái là ngón được sử dụng nhiều nhất khi người dùng lướt smart phone). Thêm vào đó, bạn cũng đừng quên để ý tới khoảng cách các nút lệnh để khách hàng không bấm nhầm.

3 lỗi thường gặp khi thiết kế giao diện web nội thất
3 lỗi thường gặp khi thiết kế giao diện web nội thất

Ngoài các vấn đề nếu trên thì bạn cũng nên quan tâm đến tốc độ load web, tối ưu trang web nhằm đem lại hiệu quả tốt hơn nữa cho các khách hàng thượng đế của bạn. Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn hỗ trợ khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo sốt hotline 02.466.567.557