Thiết kế website chuẩn seo đang là một trong những dịch vụ được đông đảo khách hàng chú ý tới. Lợi ích của thiết kế website chuẩn seo là giúp website của khách hàng có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm của google. Vậy thiết kế website chuẩn seo cần chú ý những gì để đạt được hiệu quả cao

3 điều cần chú ý khi thiết kế website chuẩn seo
3 điều cần chú ý khi thiết kế website chuẩn seo

1.Kích cỡ website không được quá lớn

Có rất nhiều quan niệm sai lầm cho rằng website chuẩn SEO cần có nhiều diện tích để trưng bày tất cả những thông tin về sản phẩm dịch vụ mà mình có cho khách hàng thấy. Quan niệm này khiến cho việc thiết kế website với kích thước quá lớn gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình làm seo cho web.

Dung lượng website quá cao khiến cho tốc độ load web sẽ chậm hơn và gây mất thời gian cho người dùng trong quá trình truyền tải thông tin. Ở bên ngoài có hàng trăm ngàn website có cùng lĩnh vực như bạn. Chắc chắc sẽ chẳng có một khách hàng nào kiên nhẫn chờ đợi website của bạn load xong trong một thời gian khá dài để đọc thông tin cả.

Banner quảng cáo và logo thương hiệu là một trong những phần không thể thiếu của website. Tuy nhiên nếu số lượng banner quảng cáo xuất hiện quá nhiều không những làm khách hàng rối mắt mà còn giảm tốc độ load web. Bạn chỉ nên đưa những banner chủ chốt và giảm thiểu các banner quảng cáo không liên quan. Hãy phân bổ chúng một cách hợp lý để đem lại hiệu quả cao nhất.

Chính vì thế muốn website hoạt động tốt bạn cần giảm thiểu các thông tin không cần thiết trên trang để tăng tốc độ load trang một cách nhanh chóng, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong quá trình sử dụng website của bạn.

3 điều cần chú ý khi thiết kế website chuẩn seo
3 điều cần chú ý khi thiết kế website chuẩn seo

> Bài viết liên quan

2.Bố cục website cần phân chia rõ ràng

Bố cục website là một điều rất quan trọng mà các đơn vị thiết kế web ưu tiên đầu tiên. Thiết kế website chuẩn seo không có nghĩa là bạn chỉ cần thiết kế theo các công nghệ thông minh hiện đại mà quên đi phần bố cục của website. Hãy nhớ rằng trước khi làm vừa lòng google thì hãy làm vừa lòng người dùng của bạn trước. Nếu khách hàng vào trang web mà bố cục không rõ ràng, sẽ khiến việc tìm kiếm thông tin trở nên khó khăn và mất thời gian. Khách hàng sẽ nhanh chóng thoát ra khỏi trang web của bạn làm tăng tỷ lệ thoát trang, và những trang web này cũng sẽ không được google đánh giá cao.

Chính vì thế bạn cần phải biết cách phân bố bố cục của website sao cho khoa học nhất, đơn giản, dễ hiểu để người dùng có hứng thú với website của bạn.

Hãy lên ý tưởng về bố cục ngay từ khi bắt đầu thiết kế website để có thể vạch định rõ ràng đúng hướng những thông tin trên website của mình một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

3 điều cần chú ý khi thiết kế website chuẩn seo
3 điều cần chú ý khi thiết kế website chuẩn seo

3.Chất lượng bài viết phải tốt

Chất lượng bài viết là một trong những tiêu chí mà google đánh giá xếp hạng của website bạn trên bộ máy tìm kiếm. Nếu như những bài viết trên site của bạn có nội dung quá ngắn, không truyền tải được hết thông tin đế người dùng, hoặc nội dung trên website là đi sao chép từ những website khác. Điều này không chỉ gây khó chịu cho khách hàng trong việc đọc quá nhiều thông tin có nội dung trùng lặp và website của bạn còn bị google phạt rất nặng và bị mất thứ hạng website.

3 điều cần chú ý khi thiết kế website chuẩn seo
3 điều cần chú ý khi thiết kế website chuẩn seo

Chính vì thế hãy đầu tư thời gian và công sức vào việc làm nội dung sao cho chất lượng. Có như vậy thì website của bạn mới tạo được sự tin tưởng cao và có thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.