Tính ứng dụng của website thương mại điện tử luôn được đặt lên hàng đầu. Đôi khi, một website được nhiều người biết đến chỉ nhờ những yếu tố đơn giản và nhỏ. Sau đây là 10 nguyên tắc để web thương mại thành công:

1. Thông báo người sử dụng đang ở đâu

Bạn cần thông báo cho người dùng biết họ đang ở đâu trên website, ví dụ Home > Category > Product. Điều này giúp khách hàng thoải mái lướt web và tìm kiếm sản phẩm, thông tin dễ dàng.

2. Phân loại đa dạng

Một web chất lượng cần có đầy đủ tính năng cơ bản: “Giá cả” có thể sắp xếp theo tiêu chí, “Tính phổ biến” như Sản phẩm bán chạy, Sản phẩm được đánh giá cao nhất, “Sản phẩm mới”, “Màu sắc”, “Kích cỡ”, … để khách hàng lựa chọn theo nhu cầu riêng.

3. Hiển thị tất cả sản phẩm cùng loại trên một trang

Với băng thông rộng như hiện nay, bạn hoàn toàn có thể hiển thị hàng trăm sản phẩm trên cùng một trang, vừa đem đến cái nhìn tổng quan cho người dùng, vừa giúp khách hàng đối chiếu sản phẩm dễ dàng hơn.

10-nguyen-tac-de-web-thuong-mai-thanh-cong

4. Càng chi tiết càng tốt

Một website cung cấp những thông tin tạo được sự ấn tượng trước khi người dùng truy cập vào trang sản phẩm chi tiết thường được đánh giá rất cao.

5. Chia sẻ thông tin có ích

Nhiều người truy cập vào website, thấy các sản phẩm rất đẹp, hấp dẫn nhưng những thông tin cơ bản thì lại không có. Bạn không thể mua một bộ quần áo dù rất đẹp và hợp với bạn nhưng lại không có thông tin về size hay nguồn gốc. Chính vì vậy, hãy chia sẻ những thông tin hữu ích đến người dùng để tăng tỉ lệ mua hàng lên.

6. Đặt thanh tìm kiếm ở vị trí dễ thấy

Nhiều website mắc sai lầm khi không có thanh Search trên website. Điều này khiến website kém chuyên nghiệp và bị khách hàng đánh giá thấp. Đối với các website thương mại điện tử, tìm kiếm theo các tiêu chí khác nhau là điều vô cùng quan trọng.

7. Thông báo ngay nếu hết hàng

Khách hàng sẽ có ấn tượng xấu với website của bạn nếu họ dành thời gian để tìm kiếm sản phẩm, tìm được sản phẩm họ muốn mua nhưng không thể mua vì hết hàng.

8. Trực quan sinh động

Những hình ảnh về sản phẩm, những video hay những lời nhận xét chính là những thông tin được khách hàng quan tâm khi tham khảo về một sản phẩm. Do đó, hãy chú trọng những yếu tố trên để đem đến cho người dùng niềm tin vào website của bạn.

9. Các cách chuyển hàng

Các phương pháp thanh toán cũng như phân phối hàng hóa cần được liệt kê trên website để khách hàng lựa chọn cách tốt nhất khi mua sản phẩm.

10. Khẳng định giao dịch qua e-mail

Giao dịch qua email đóng vai trò quan trọng trong quá trình mua hàng.